Ads Top

Báo Đất Việt: Thu được gì từ nhà ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa?

Ông Vĩnh có một thùng bìa cát-tông chứa tài liệu và 6 chiếc USB, còn ông Hóa có nhiều tài liệu báo cáo giải trình tại văn phòng làm việc...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/thu-duoc-gi-tu-nha-ong-phan-van-vinh-nguyen-thanh-hoa-3369116/

Chiều ngày 13/11/2018, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục công bố bản cáo trạng trong đường dây đánh bạc quy mô hàng nghìn tỷ đồng liên quan đến Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và các đồng phạm.

Bản cáo trạng nêu rõ, trong quá trình khám xét văn phòng làm việc và nhà riêng ông Nguyễn Thanh Hóa, cơ quan chức năng đã thu được 3 chiếc USB, 4 điện thoại di động và tập tài liệu 58 trang với nội dung báo cáo hoạt động giải trình của Nguyễn Thanh Hóa với Thanh tra Tổng cục Cảnh sát.

Còn với ông Vĩnh, cơ quan chức năng thu được một thùng bìa cát-tông chứa tài liệu và 6 chiếc USB. Số tài liệu và 6 USB này đã được bàn giao cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo quy định.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Trước khi phiên xét xử diễn ra, vợ ông Nguyễn Thanh Hóa đã tự động giao nộp cho cơ quan chức năng 700 triệu đồng để khắc phục hậu quả mà ông Hóa đã gây ra.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương khai, trong quá trình hoạt động đường dây đánh bạc qua mạng đã cho ông Hóa 22 tỷ đồng, ông Vĩnh 27 tỷ đồng, 1 chiếc đồng hồ giá trị 7.000 USD và 1,75 triệu USD.

Tuy nhiên, cả ông Vĩnh và ông Hóa đều phủ nhận điều này.

Riêng chiếc đồng hồ Dương cho ông Vĩnh được cơ quan chức năng xác định là có cơ sở.

Bị cáo Phan Sào Nam đã tự động giao nộp gần 800 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Còn Nguyễn Văn Dương cũng giao nộp hàng trăm tỷ đồng cho cơ quan chức năng.

Đây là phiên xét xử quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Phú Thọ. Cơ quan chức năng đã phải bố trí 2 màn chiếu hình led, mỗi màn chiếu có diện tích lên tới 15m2 để công bố bản cáo trạng dài 253 trang.

Một lãnh đạo TAND tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Vụ án này liên quan đến công nghệ cao nên có khá nhiều tài liệu, bằng chứng bằng công nghệ, do đó các cơ quan tố tụng đã vận dụng để những người tham gia tố tụng vốn rất đông, trong không gian rộng có thể dễ dàng quan sát, nghiên cứu”.

Ngọc Mai

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, TAND tỉnh Phú Thọ, Bị cáo, Nguyễn Thanh Hóa, Xét xử, Ông Vĩnh, Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam, Vụ án, Tổng cục cảnh sát, Ông Hóa, Bộ công an, Đồng phạm, Bố trí, Bản cáo trạng, Báo cáo, Hàng trăm, Hồ Dương, Usb, LED, Phiên tòa, Thiết bị ngoại vi, Thủ tục tố tụng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.