Ads Top

Báo Zing: Đường Sài Gòn sáng ngập như sông, trưa bụi mù mịt

Đến mùa triều cường, người dân Sài Gòn lại khổ sở vì những con đường sáng sớm và chiều tối thì ngập lênh láng như sông, buổi trưa bụi bay mù trời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/duong-sai-gon-sang-ngap-nhu-song-trua-bui-mu-mit-post883377.html

Triều cường rút, hẻm Sài Gòn vẫn ngập kéo dài

Lúc 6h30 sáng 11/10, triều cường trên kênh Đôi - Tẻ đã xuống thấp hơn mặt đường nhưng nhiều hẻm trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7), Tôn Thất Thuyết (quận 4) vẫn còn ngập kéo dài.

Ngày 10/10, triều cường tại TP.HCM đạt đỉnh, nước dâng cao trên 1,6 m, vượt báo động III. Nhiều tuyến đường ở các quận, huyện của TP.HCM ngập sâu vào rạng sáng và chiều tối.

Đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), nhiều điểm ngập sâu vào các giờ triều cường lên. Đến trưa, đoạn đường này trở lại khô ráo.

Một trạm xăng trên đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn qua phường Tân Phú) nước ngập lênh láng lúc 6h sáng, đến khoảng 9h nước rút cạn.

Người dân khu vực này cho biết vào buổi sáng, chiều tối thì triều cường lên, nước ngập như sông. Buổi trưa nước rút, đường bụi mù mịt.

Đường Huỳnh Tấn Phát đang được tu sửa nên xuất hiện nhiều hố sâu, đất đá lởm chởm. Khi nước dâng cao che lấp nhiều hố bên dưới khiến người đi đường thường xuyên bị sụp hố vì không thể nhìn thấy.

Một số điểm trũng thấp trên đoạn đường qua phường Phú Mỹ biến thành sông chỉ sau vài giờ đồng hồ khi triều cường lên.

Anh Phạm Dũng (phường Phú Mỹ, quận 7) nói: "Đoạn đường này trước kia đã xấu nay càng xấu hơn, mặt đường bị nước đánh 'nát'.Xuất hiện nhiều hố sâu, đất đá lởm chởm khiến rất nhiều người bị ngã xe khi đi qua khu vực này".

"Người dân ở đây gọi đường này là 'con đường đau khổ', vì trời nắng thì bụi mù mịt, mưa lớn hay triều cường lên thì ngập như sông", ông Nguyễn Thanh Bình, ngụ quận 7, ngao ngán nói.

Nước ngập sâu quá vỉa hè tạo thành mối nguy hiểm cho người đi đường, nên người dân ở đây phải mang ghế ra đường làm hiệu cho mọi người biết.

Sau khi triều cường rút, nhiều đoạn trên đường Huỳnh Tấn Phát lộ ra mặt đường lởm chởm "ổ gà".

Hải Long

Tìm kiếm:✨

  • Triều cường, Bụi mù, Đường Huỳnh Tấn Phát, Hố Sâu, Quận 7, Lênh láng, Mặt đường, Phường Phú Mỹ, Ngụ quận 7, Người đi đường, Tôn Thất Thuyết, Ngã xe, Che lấp, Phú mỹ, Nguyễn Thanh Bình, Tại TP.HCM, Sài gòn, Ổ voi

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.