Ads Top

Báo VietnamPlus: Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu công du tới khu vực bị ông Trump 'chỉ trích'

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Panama, bắt đầu chuyến công du Trung Mỹ, khu vực bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích vì đã gây ra làn sóng di cư 'ồ ạt' tới Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/ngoai-truong-my-bat-dau-cong-du-toi-khu-vuc-bi-ong-trump-chi-trich/530667.vnp

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 18/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Panama, bắt đầu chuyến công du Trung Mỹ, khu vực bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích vì đã gây ra làn sóng di cư “ồ ạt" tới Mỹ.

Tại thủ đô Panama City, Ngoại trưởng Pompeo đã gặp Tổng thống nước chủ nhà Juan Carlos Varela và Phó Tổng thống kiêm Ngoại trưởng Isabel Saint Malo.

Hai bên kết thúc cuộc gặp kéo dài gần một giờ đồng hồ mà không đưa ra tuyên bố nào.

Tuy nhiên, một số quan chức trước đó cho biết vấn đề nhập cư trái phép sẽ nằm trong nội dung thảo luận.

Chuyến công du của ông Pompeo diễn ra trong bối cảnh nhiều căng thẳng mới xuất hiện sau khi một đoàn xe chở hàng nghìn người di cư Honduras đến Mexico, với hy vọng được tới Mỹ.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump đã đe dọa triển khai quân đội để đóng cửa biên giới Mỹ-Mexico, nhằm đối phó với dòng người di cư “ồ ạt” từ Trung Mỹ./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Mike Pompeo, Mỹ Mike Pompeo, Ngoại trưởng mỹ, Tổng thống, Thảo luận, Chỉ trích, Trước đó, Tổng Thống Trump, Quan chức, Donald Trump, Afp, Phó tổng thống, Tới Mỹ, Trung mỹ, Di cư, Trái phép, Đoàn xe, Panama, Biên giới Mỹ-Mexico, Nhập cư, Biên giới

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.