Ads Top

Báo VietnamPlus: IS bắt cóc hàng trăm người trong một trại tạm trú ở Đông Syria

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết hàng trăm người đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt cóc từ một trại tạm trú ở miền Đông Syria.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/is-bat-coc-hang-tram-nguoi-trong-mot-trai-tam-tru-o-dong-syria/529703.vnp

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Al Jazeera)

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria ngày 13/10 cho biết, hàng trăm người đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc từ một trại tạm trú ở miền Đông Syria, trong một cuộc phản công của lực lượng thánh chiến nhằm vào các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đang thắng thế.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, các phần tử IS đã tấn công trại này hôm 12/10, bắt "hơn 100 gia đình," trong đó có người thân của những người đào ngũ khỏi IS hay các phần tử thánh chiến thiệt mạng do giao tranh. Một số tay súng nhóm Các lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd đứng đầu đã thiệt mạng khi tìm cách bảo vệ trại này trong cuộc giao tranh kéo dài vài giờ đồng hồ.

Các lực lượng Dân chủ Syria đã phát động một cuộc tấn công lớn hôm 10/9 dọc thung lũng Euphrates quanh thị trấn Hajin, nơi họ ước tính có khoảng 3.000 phần tử thánh chiến đang cố thủ./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • IS, Tay súng, Tấn công, Tự xưng, Lực lượng Dân chủ Syria, Người Kurd, Cho biết, Thiệt mạng, Mỹ Hậu, Thung lũng, Giao tranh, Thánh chiến, Đông Syria, Dân chủ Syria, Nhà Nước Hồi Giáo, Khoảng 3.000, Hồi giáo cực đoan, Nhân quyền, Kẻ bắt cóc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.