Ads Top

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Quảng Ninh: Phát hiện cơ sở tái chế hàng nghìn lít dầu thải

Dầu nhớt đã qua sử dụng sẽ được thu gom đưa về để lắng, nấu chưng cất, đóng chai… dầu nhớt phút chốc thành dầu thành phẩm sẽ được tung ra thị trường bán cho người có nhu cầu với giá rất rẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/quang-ninh-phat-hien-co-so-tai-che-hang-nghin-lit-dau-thai-d2056581.html

Từ nhiều nguồn thông tin, trinh sát Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một cơ sở chuyên tái chế dầu nhớt đã qua sử dụng. Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh, bất ngờ kiểm tra một cơ sở nằm tại một khu vườn có địa chỉ tại phường Minh Thành - thị xã Quảng Yên - tỉnh Quảng Ninh, do đối tượng là Đỗ Văn Quân (SN 1975, trú tại huyện An Dương - TP Hải Phòng) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Đỗ Văn Quân đang vận hành lò nấu dầu nhớt thải với dung tích khoảng 3.000 lít, đã chưng cất thành phẩm khoảng 2.800 lít dầu thành phẩm. Ông Quân cũng không có bất kỳ một giấy tờ nào liên quan đến hoạt động tái chế dầu nhớt thải và khai nhận toàn bộ số dầu nhớt có trong xưởng của mình được thu mua từ các cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy trên địa bàn TP Uông Bí, Đông Triều, TP Hạ Long và thị xã Quảng Yên với giá từ 6.000 đến 7.000 đồng/ lít.

Dầu thải này sau khi được thu gom về sẽ được đối tượng Quân đổ vào các bồn tạm lắng tạp chất sau đó được bơm đến các lò nấu. Tại đây sau khi cho nấu và chưng cất dầu thải sẽ được biến thành dầu thành phẩm. Theo đối tượng Quân khai nhận, cứ 1 lít dầu thải sau công đoạn chưng cất sẽ cho ra 0,7 lít dầu thành phẩm. Dầu thành phẩm sẽ được rao bán cho các đầu nậu đến mua với giá 12.000 đồng / lít.

Kiểm tra tại khu xưởng tái chế dầu, lực lượng chức năng phát hiện 51 vỏ phuy téc, 1 téc nước làm mát, 1 téc chứa dầu, 2 téc ngầm chôn dưới đất có đường ống, đồng hồ đo m3, áp suất... Đây là các thiết bị phục vụ cho việc nấu chưng cất dầu thải thành dầu thành phẩm.

Hiện, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật vụ việc, yêu cầu ông Đỗ Văn Quân chấm dứt ngay hoạt động tái chế dầu thải. Toàn bộ tang vật bị tạm giữ sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân - Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Tái chế, Đỗ Văn Quân, Công an tỉnh Quảng Ninh, Thị xã Quảng Yên, Huyện An Dương, Bán cho, Đường ống, SN 1975, Tp Hải Phòng, Khoảng 3.000, Cảnh sát môi trường, Phát hiện, Ông Quân, Tang vật, Giấy tờ, Mô tô, Tượng quân

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.