Ads Top

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Cùng Junction tìm quán quân về phát triển sản phẩm công nghệ của Việt Nam đi thi đấu quốc tế

Tối 12/10, tại trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Cuộc thi JunctionxHanoi2018 - cuộc thi phát triển sản phẩm công nghệ lớn nhất châu Âu tại Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ ngày 12 – 14/10 với sự tham gia của 250 thí sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/cung-junction-tim-quan-quan-ve-phat-trien-san-pham-cong-nghe-cua-viet-nam-di-thi-dau-quoc-te-d2056583.html

Bà Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội cho biết, trong số các thí sinh tham gia cuộc thi, có 68% số thí sinh là sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Việt Nam, 32% còn lại là các bạn trẻ đã ra trường, đi làm và có sự quan tâm đến công nghệ thông tin.

Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh tập hợp lại và làm việc theo nhóm. Mỗi nhóm có tối thiểu 3 thành viên và tối đa 5 thành viên, trong đó có ít nhất 1 thành viên có khả năng lập trình và thuyết trình bằng tiếng Anh. Lựa chọn một trong số các đề tài cho trước, mỗi nhóm sẽ sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 giờ đồng hồ liên tục, cùng một lúc tại sảnh chính tòa nhà A1, trường Đại học Hà Nội. Sản phẩm hoàn thành có thể là website hoặc ứng dụng di động hoặc kết hợp cả hai hình thức. Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Ban cố vấn của JunctionxHanoi sẽ làm việc cùng các đối tác để đưa ra các tiêu chí và tuyển chọn thí sinh cho các đề tài.

Các nhóm dự thi phải xây dựng sản phẩm dựa trên đề tài mà mình lựa chọn hoặc thực hiện dự án kết hợp từ 2 đề tài trở lên của cuộc thi, trong đó phải có đề tài mà nhóm đã lựa chọn. JunctionxHanoi2018 là sự kiện song ngữ Anh - Việt. Các sản phẩm tham dự phải được xây dựng trong vòng 48 giờ diễn ra cuộc thi, tất cả các nội dung xây dựng trước sự kiện sẽ không được tính vào kết quả cuối cùng.

Đội dự thi và đối tác của đề tài mà đội tham gia sẽ cùng giữ bản quyền sở hữu trí tuệ với sản phẩm được tạo ra trong sự kiện. Đối tác có quyền yêu cầu đội thi tiếp tục xây dựng sản phẩm sau cuộc thi trong phạm vi có sự hỗ trợ pháp lý.

Cuộc thi sẽ trao 1 giải Championship, các giải Nhất của mỗi đề thi với tổng trị giá câc giải thưởng là 100 triệu đồng. Ngoài ra, đội thắng cuộc sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Junction quốc tế tổ chức tại Helsinki (Phần Lan) vào tháng 11 tới.

Junction được biết đến là một sự kiện Hackathon lớn nhất ở châu Âu và cũng là cộng đồng Hackathon lớn nhất dành cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới được tạo ra để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ.

Hackathon là tên gọi một cuộc thi phát triển phần mềm, tên gọi của nó được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”. Hack chỉ việc giải quyết vấn đề sử dụng phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Marathon chỉ sự ganh đua giành thứ tự.

Junction đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến nhiều thành phố trên thế giới và tháng 10 năm nay, Junction đánh dấu sự xuất hiện tại Việt Nam với sự kiện đầu tiên - hackathon JUNCTIONxHanoi 2018.

Mai Khôi

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc thi, Sinh viên, Thí sinh, Dự thi, Ở Việt Nam, Năm nay, Tại Việt Nam, Giải thưởng, Đại diện, Lập trình, Trường Đại học Hà Nội, Website, ĐI LÀM, SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ, CHO VIỆT NAM, Hack, Đội Dự, Tòa nhà A1, Việt Nam Đi, Mai Khôi, Helsinki, Công ty phần mềm, Quyền sở hữu trí tuệ, Đề thi, Lễ khai mạc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.