Ads Top

Báo TGTT: Huawei tung 2 chip AI mới, thúc đẩy kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây

Huawei vừa giới thiệu 2 chip thông minh nhân tạo (AI) mới sử dụng trong các trung tâm dữ liệu và các thiết bị thông minh với mục tiêu đẩy mạnh doanh thu trong lịch vực điện toán đám mây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/huawei-tung-2-chip-ai-moi-thuc-day-kinh-doanh-dich-vu-dien-toan-dam-may-14718.html

Theo CNBC, hai chip xử lý mới có tên gọi Ascend 910 và Ascend 310 vừa được giới thiệu tại hội nghị “Kết nối Huawei” tại Thượng Hải, Trung Quốc hôm nay (10/10).

Trong đó, chip Ascend 910 sẽ nhắm tới mục tiêu là các trung tâm dữ liệu. Những công ty sử dụng các ứng dụng AI yêu cầu lượng lớn dữ liệu để chạy các thuật toán thông minh có thể mất vài ngày hoặc vài tuần. Huawei tuyên bố rằng chip mới này có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn, nhanh hơn so với chip của các đối thủ cạnh tranh khi có thể chỉ mất vài phút để chạy các thuật toán trên.

Tuy nhiên, phải đến quý 2/2019, chip này mới có thể lên kệ được.

Chip mới còn lại, Ascend 310 sẽ nhắm tới các thiết bị kết nối internet như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và những tiện ích liên quan đến Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things). Chip này có thể được mua ngay lúc này thay vì đợi đến năm sau như Ascend 910.

Huawei đang đẩy mạnh việc kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây bằng cách bán các phần cứng, phần mềm cũng như dịch vụ kèm theo. Gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc hi vọng chip Ascend 910 sẽ là nhân tố chủ chốt đẩy mạnh doanh thu của hãng trong lĩnh vực này.

Theo Reuters, trả lời các câu hỏi về việc cạnh tranh từ các công ty như Qualcomm, AMD và Nvidia, Chủ tịch Huawei Eric Xu cho biết: "Không có sự cạnh tranh trực tiếp nào với các công ty cung cấp chip cả. Chúng tôi chỉ cung cấp phần cứng và dịch vụ cho việc kinh doanh điện toán đoán mây".

ĐÔNG BẮC

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Smartphone, Của Trung Quốc, Trung Quốc, Cho biết, Doanh thu, Cung cấp, Dữ liệu, CNBC, Chip, Phần mềm, Cạnh tranh, Qualcomm, Kinh doanh, Gã Khổng Lồ, Lên kệ, Ứng dụng, Vài Phút, Trung tâm dữ liệu, Điện toán, Truy cập internet, Thượng hải, Phần cứng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.