Ads Top

Báo Đời Sống Plus: Giới CEO đánh giá cao sách 'Competing With Giants' của doanh nhân Trần Uyên Phương

Theo các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân 'Competing With Giants' là một cuốn sách có ý nghĩa và đầy tự hào của người Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/gioi-ceo-danh-gia-cao-sach-competing-with-giants-cua-doanh-nhan-tran-uyen-phuong-53417-7.html

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Ngay sau khi ra mắt tại Việt Nam vào ngày 13/10, cuốn sách “Competing With Giants - Vượt lên người khổng lồ” của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân. Theo đó, đây là một cuốn sách có ý nghĩa và đầy tự hào của người Việt Nam.

Tiến sĩ Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT: Cuốn sách nên đưa vào các trường đại học

Đây là cuốn sách hiếm hoi nói về công ty Việt Nam mà đã chiếm thị phần vượt trội hơn cả Pepsi, Coca Cola, có một số mặt hàng nước uống chiếm hơn 50% thị phần nước giải khát trong nước. Tân Hiệp Phát đã từ bỏ cuộc sát nhập 2,5 tỷ đô để tiếp tục cạnh tranh với những người khổng lồ.

Đấy là điều tuyệt vời và vô cùng tự hào. Cuốn sách có nhiều điều để học hỏi, và đặc biệt là vượt qua khó khăn không sợ hãi. Chúng ta là doanh nghiệp, không thể cúi đầu trước các gã khổng lồ. Một điển hình nổi bật về cách vận hành doanh nghiệp tại châu Á. Một cuốn sách đáng để đọc và nên đưa vào các trường đại học có các chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: Cuốn sách đặc sắc và ý nghĩa về triết lý kinh doanh

Lần đầu tiên tôi biết đến gia đình Dr Thanh là khi Tân Hiệp Phát gặp phải những sóng gió lớn. Tôi nhớ như in buổi đầu tiên tôi được gặp gia đình Dr Thanh đó là trong 1 bữa cơm gia đình như bao bữa cơm gia đình khác. Sau đó, chúng tôi có 1 tiếng đồng hồ để chia sẻ với nhau về kinh doanh trong bối cảnh mới, được đi thăm dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy ở Bình Dương.

Khi gặp gia đình Dr Thanh tôi có cảm nhận, có lẽ phải tìm hiểu thêm về những con người lãnh đạo của Tân Hiệp Phát. Tôi được Uyên Phương tặng cho một cuốn sách Chuyện nhà Dr Thanh kể về cuộc đời của Dr Thanh từ lúc còn trẻ, trải qua bao nhiêu bầm dập, sóng gió để đi đến thành công ngày hôm nay.

Tôi may mắn được là người được đọc bản thảo đầu tiên của cuốn sách ‘Competing With Giant - Vượt lên người khổng lồ’ bằng Tiếng Anh, tôi góp phần nho nhỏ vào cuốn sách này. Cuốn sách này không chỉ là cuốn sách về doanh nghiệp mà còn là cuốn sách về lịch sử văn hóa, về thời kỳ đổi mới, cải cách của nền kinh tế. Cuốn sách chưa phải là áng văn tuyệt vời về chất văn, chất thơ, nhưng là tuyệt vời về triết lý kinh doanh, về sự sáng tạo của con người, doanh nhân Việt Nam.

Các doanh nhân, các chuyên gia nói về 'Competing With Giants - Vượt lên người khổng lồ'

Bà Đinh Xuân Anh, PGĐ NXB Đại học quốc gia Hà Nội: Rất tin tưởng cuốn sách sẽ được độc giả đón nhận

Cách đây 1 tháng chúng tôi có nhận được bản thảo tiếng Việt của cuốn sách có tên Vượt lên người khổng lồ. Sau khi đọc lời giới thiệu của cuốn sách chúng tôi thật sự bị lôi cuốn bởi cách viết và tiếp cận của tác giả. Các vấn đề mà các tác giả cuốn sách nêu ra không chỉ là kiến thức, kinh nghiệm, bài học quý giá trong kinh doanh mà hơn cả nó là một hành trình với sự nỗ lực không ngừng nghỉ để có thành công như ngày hôm nay.

Hành trình vượt khó với đam mê, bản lĩnh khát khao chinh phục đã mang đến thành công như ngày hôm nay. Chính điều đó làm cho chúng tôi mong muốn được công bố bản dịch tiếng Việt để những thông điệp, giá trị của cuốn sách có thể mang đến cho đông đảo bạn đọc và truyền cảm hứng cho họ. Hiện tại chúng tôi đang ở khâu cuối cùng của việc xuất bản.

Chúng tôi rất tin tưởng cuốn sách sẽ nhận được sự đón nhận của đông đảo các bạn đọc, nhất là đối với các bạn trẻ trên hành trang trên con đường đạt tới thành công.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Nữ doanh nhân Lê Thị Quỳnh Trang - Tổng giám đốc của BeU Model: Cuốn sách truyền cảm hứng cho tôi

Khi biết thông tin cuốn sách của chị Trần Uyên Phương được ForbesBook xuất bản tôi đã xúc động và cảm thấy vô cùng tự hào. Chị đã truyền rất nhiều cảm hứng cho tôi. Viết một cuốn sách như thế này, kể về một hành trình của cả 1 tập đoàn, ngoài tình yêu của gia đình đó là sự khát vọng, khát vọng không chỉ trong gia đình, mà còn là khát vọng làm giàu của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa.

PGS Tô Trung Thành - Đại học Kinh tế Quốc dân, người hiệu đính cuốn sách: Sẽ đưa cuốn sách vào các bài giảng cho sinh viên

'Trước khi tiếp cận cuốn sách bản thân tôi trong quá trình giảng dạy luôn có 1 số tình huống, câu hỏi liên quan đến chiến lược kinh doanh của Tân Hiệp Phát. Trong quá trình đấy, chúng tôi cùng trao đổi nghiên cứu. Khi được hiệu đính cuốn sách tôi cảm thấy rất háo hức.

Đầu tiên, tôi mong muốn được nhìn một lần nữa các vấn đề của Tân Hiệp Phát từ những người trong cuộc, sẽ làm cho bài giảng thú vị hơn, hấp dẫn hơn. Người học sẽ hiểu hơn câu chuyện của Tân Hiệp Phát.

Sau đó, tôi muốn tìm hiểu đằng sau mục đích của cuốn sách này là gì? Tôi đọc rất là kĩ cuốn sách và thấy được khát khao chia sẻ của tác giả tới người đọc. Điều tôi cảm thấy rõ nét trong cuốn sách của Trần Uyên Phương đó là tư duy, giá trị cốt lõi 'không gì là không thể' kết hợp với kiến thức bản địa, ý tưởng kinh doanh toàn cầu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ban đầu có thể khó khăn nhưng sau đó vươn cao vươn xa, vượt qua các gã khổng lồ. Cuốn sách có tính lan tỏa rất lớn trong cộng động doanh nhân, truyền cảm hứng rất lớn đến người đọc bao gồm cả doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp.'

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư: Kỹ thuật đàm phán trong thương vụ 2,5 tỷ đô đáng để học hỏi

Đây là một cuốn sách có ý nghĩa với tất cả mọi người từ doanh nhân, cho những người mới khởi nghiệp, với các tập đoàn xuyên quốc gia.

Đọc cuốn sách này tôi nhận ra rằng trong suốt 12 năm, chưa bao giờ đề cập tới kỹ thuật đàm phán trong các thương vụ mua bán, sát nhập với các doanh nghiệp nước ngoài. Nếu thương vụ 2,5 tỉ đô Tân Hiệp Phát mà thành công nó sẽ thành thương vụ M&A lớn nhất bấy giờ.

Bán hay không bán không còn quan trọng mà điều quan trọng là câu chuyện đàm phán như thế nào. Tôi đã đọc mẩu truyện ấy rất là kĩ, rất khâm phục đàm phán của 1 doanh nghiệp Việt với gã khổng lồ, một câu chuyện rất đáng để học hỏi.

Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, NSƯT Chí Trung: Rất cần nhưng thế hệ dám làm, dám ước mơ, tạo ra con đường riêng như Uyên Phương

Với tư cách là một nghệ sĩ, tôi đánh giá cao sự kiện ngày hôm nay. Đơn giản, không ai dám làm, dám ước mơ, nhưng Uyên Phương dám làm, dám ước mơ đem đến những điều tốt cho xã hội. Không đơn giản là 1 cuốn sách, nó thể hiện ước mơ, khát vọng vươn ra biển lớn của Tân Hiệp Phát và các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng ta đang rất cần nhưng thế hệ dám làm, dám ước mơ tạo ra con đường riêng như Uyên Phương.

Xem thêm: Cuốn sách của tác giả Việt Nam đầu tiên tại Mỹ

Phạm Lý - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Trần Uyên Phương, Cuốn sách, Competing with Giants, Doanh nhân, Tác giả, Chuyên gia kinh tế, Trà thảo mộc dr.thanh, Tập đoàn tân hiệp phát, Competing With Giant, Xuất bản, Kinh doanh, Trương Gia Bình, Thành công, Tô Trung Thành, Việt Nam Vào, Mỹ, CEO, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Đại học kinh tế quốc dân, Vươn Ra Biển Lớn, Việt nam, Bản dịch, Bản thảo

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.