Ads Top

Báo Nhân Dân: Các địa phương tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến

Ngày 18-10, tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị biểu dương điển hình 'Phụ nữ nói lời hay, làm việc tốt', nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2018).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/item/37967202-cac-dia-phuong-tuyen-duong-phu-nu-dien-hinh-tien-tien.html

Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, thông qua các phong trào, cuộc vận động của Hội, phụ nữ Hậu Giang có nhiều mô hình hay, việc làm cụ thể, hiệu quả, góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của tỉnh. Từng bước xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hậu Giang chuẩn mực, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc, nhất là truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, vai trò của phụ nữ ngày càng được nâng lên trong gia đình và xã hội…

Dịp này, 34 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của T.Ư Hội LHPN Việt Nam. 40 cá nhân điển hình tiêu biểu qua hai năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và một năm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hậu Giang “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động” được biểu dương. Đồng thời, trao 40 suất học bổng (mỗi suất một triệu đồng) tặng các em học sinh nữ học giỏi.

* Hội LHPN tỉnh Thái Bình phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp. Toàn tỉnh hiện có 94 cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp, trong đó cấp tỉnh có 40 chị, cấp huyện có 46 chị, cấp cơ sở có 8 chị; 1.872 chị là giám đốc, phó giám đốc công ty, bệnh viện, trường học; 745 chị là trưởng, phó các phòng, ban từ tỉnh đến cơ sở; 61 chị là bí thư, phó bí thư đảng ủy xã; 1.380 chị là bí thư, phó bí thư chi bộ...

Dù ở cương vị nào, các cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý không ngừng rèn luyện phấn đấu, tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội. H Chiều và tối 18-10, tại Hà Nội, Thành đoàn, Đảng ủy Khối Công nghiệp TP Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Hoa về trên phố”. Tại chương trình, gần một nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tham gia một ca làm việc kéo dài bốn giờ đồng hồ, hỗ trợ 800 nữ công nhân vệ sinh môi trường tại bốn quận nội thành: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Hoàn Kiếm. Dịp này, Ban tổ chức đã trao 50 suất quà tặng 50 tổ nữ công nhân vệ sinh môi trường; các đoàn viên, thanh niên bốn quận nêu trên sẽ triển khai trao hoa, quà tặng các nữ công nhân. Chương trình là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô nhằm động viên, chia sẻ với lực lượng nữ thanh niên công nhân; giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên TP Hà Nội.

* Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đối thoại “Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” và biểu dương các chi hội đạt “Giải thưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu”.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã cùng trao đổi về việc củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp đáp ứng yêu cầu; đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp và phát triển hội viên. Toàn thành phố hiện có 1.239 chi hội, 524 tổ phụ nữ, thu hút hơn 150 nghìn phụ nữ tham gia. Giải thưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu được phát động từ năm 2008, đến nay đã có 100 Chi hội được vinh danh. Đây cũng là dịp Ban tổ chức biểu dương và ghi nhận 100 Chi hội xuất sắc đã tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đạt được trong 10 năm qua. Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể và cá nhân triển khai hiệu quả “Giải thưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu” giai đoạn 2008-2018.

* Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - Khởi nghiệp - Thi đua dân vận khéo” năm 2018. Dịp này, có 143 gương phụ nữ điển hình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua được triển khai từ tháng 11-2017, đến nay, toàn tỉnh đã có 1.250 gương phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực đời sống được giới thiệu, biểu dương tại các chi hội, tổ hội và ở các cơ quan, đơn vị.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Chi hội, Phụ nữ, Phó bí thư, Vệ sinh, Vệ sinh môi trường, Hội liên hiệp phụ nữ việt nam, Biểu dương, Tuổi Trẻ Thủ Đô, Toàn thành, Hậu Giang, Môi trường, Hội LHPN tỉnh Thái Bình, Nội thành, Tháng 11-2017, Đô thị văn minh, Của Dân, Hồ Chí Minh, Hai Năm, Hà Nội, Học bổng, Đảng viên, Chi ủy

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.