Ads Top

Báo Người Đưa Tin: 'Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội…'

Trong năm, Hà Nội quyến rũ nhất là những ngày này. Một buổi sáng, ta bỗng bị đánh thức sớm hơn, không phải bởi chuông đồng hồ mà bởi tiếng cánh cửa sổ đập vào bản lề mạnh hơn mọi ngày. Khẽ so vai cảm nhận luồng hơi lạnh trong vắt lùa vào sau tấm rèm mỏng mảnh. Gió mùa về…!!

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/sang-chom-lanh-trong-long-ha-noi-a406988.html

Hồ Gươm - biểu tượng của Hà Nội tĩnh lặng hơn trong một sáng sớm đầu đông

Những hàng cây rụng lá, khẳng khiu khi đông về

Những người già đã mặc thêm áo ấm khi dậy sớm tập thể dục

Họ vẫn giữ thói quen dậy sớm tập thể dục dù trời đã trở lạnh

Đón gió mùa đầu đông là một cảm giác vô cùng thú vị

Và đọc báo mỗi buổi sáng là thói quen của nhiều người Hà Nội

Một hình ảnh ấm áp của tuổi già

Chợ cóc buổi sớm - một nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội, đặc biệt khu vực Hồ Gươm và phố cổ

Nhiều người có thói quen dậy sớm tập thể dục, ăn sáng, đọc báo và đi chợ cóc vào mỗi buổi sáng sớm. Dù chợ chỉ họp trong chốc lát nhưng cảnh mua bán diễn ra khá tấp nập.

Chị công nhân vệ sinh cần mẫn thu gom rác đầu ngày

Một số người qua cầu Long Biên buổi sáng sớm mặc áo chống nắng để giữ ấm cơ thể

Hà Nội - trong mớ hỗn độn của người và xe, bụi khói, những công trình xây dựng sừng sững khô khốc..., Vẫn còn những thời khắc thật yên bình khi vào mùa lá rụng tháng 5, mùa cúc họa mi tháng 11, hay khoảnh khoắc giao mùa như những ngày này.

Thật thú vị khi một buổi sớm đi làm qua phố cổ, nghe tiếng chuông Nhà Thờ Lớn ngân nga, nhìn những mớ rau xanh mướt trên quang gánh chợ cóc, nhìn những cặp vợ chồng già cùng nhau tập thể dục, và so vai hít sâu vào lồng ngực luồng gió lạnh đầu mùa, phảng phất cả mùi nước hoa của cô gái nào vừa tạt qua trước gió...!!

Tìm kiếm:✨

  • Chợ cóc, Tập thể dục, Cúc Họa Mi, Người Hà Nội, Hồ gươm, Tiếng chuông nhà thờ, Khu phố cổ, Mùi nước hoa, Quang gánh, Mạnh Hơn, Của Hà Nội, Ngân nga, Cầu Long Biên, Hà Nội, Kem chống nắng, Rèm cửa

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.