Ads Top

Báo Lao Động: 48 giờ 'chạy đua' của sinh viên Việt Nam đến sự kiện công nghệ lớn nhất châu Âu

Cuộc thi chạy đua tìm giải pháp công nghệ trong vòng 48 giờ mang tên 'JunctionxHanoi 2018' bắt đầu diễn ra tại Đại học Hà Nội từ tối ngày 12 đến 14.10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giao-duc/48-gio-chay-dua-cua-sinh-vien-viet-nam-den-su-kien-cong-nghe-lon-nhat-chau-au-635747.ldo

Đại diện ban tổ chức thông tin về cuộc thi. Ảnh: HN

Junction – cuộc thi phát triển Hackathon lớn nhất châu Âu chính thức có mặt tại Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức vào tháng 11 hằng năm tại Phần Lan, là sự kiện hackathon dành các lập trình viên, nhà thiết kế và nhà kinh doanh trẻ.

Hackathon là tên gọi một cuộc thi phát triển phần mềm, tên gọi của nó được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”. Hack chỉ việc giải quyết vấn đề sử dụng phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Marathon chỉ sự ganh đua giành thứ tự.

Với sứ mệnh lan tỏa sự sáng tạo đầy nhiệt huyết và tinh thần sẻ chia cộng đồng, Junction đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến nhiều thành phố và tháng 10 năm nay, Junction sẽ đánh dấu sự xuất hiện tại Việt Nam với sự kiện đầu tiên - hackathon JunctionxHanoi 2018.

Tất cả các cá nhân trẻ, không phân biệt bởi bất kì yếu tố nào về nghề nghiệp, giới tính, hoàn cảnh cá nhân… đều có thể trở thành thí sinh tiềm năng của cuộc thi.

Thí sinh sẽ thi đấu theo nhóm từ 3 đến 5 thành viên. Thí sinh đăng ký riêng lẻ sẽ được ban tổ chức hỗ trợ gia nhập nhóm.

Các đội sẽ lựa chọn một trong số các đề tài cho trước, mỗi nhóm sẽ sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 giờ đồng hồ liên tục, cùng một lúc. Sản phẩm hoàn thành có thể là website hoặc ứng dụng di động hoặc là kết hợp cả 2 hình thức.

JunctionxHanoi là sự kiện song ngữ Anh – Việt. Các đội thi bắt buộc phải thuyết trình và giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Anh.

Các sản phẩm tham dự phải được xây dựng trong vòng 48 giờ diễn ra hackathon, tất cả các nội dung xây dựng trước sự kiện không được tính vào kết quả cuối cùng.

Theo thông tin từ ban tổ chức, cuộc thi JunctionxHanoi 2018 thu hút sự tham gia của gần 230 thí sinh đến từ các tỉnh thành. Trong đó, có 68% sinh viên và 32% là những người đã đi làm. Đặc biệt, số bạn nữ tham gia sự kiện công nghệ này chiếm tới 23%.

Tại buổi khai mạc, đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Chúng tôi muốn nhìn thấy ở mỗi thí sinh khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ và tinh thần cầu tiến. Thí sinh được khuyến khích tạo ra những thứ mà mọi người thường nghĩ sẽ không bao giờ làm được, tất cả quá trình đó diễn ra chỉ trong vòng 48 tiếng.

Họ có thể sử dụng những kĩ thuật khác thường, có vẻ như không hề thực tế, nhưng chúng tôi sẽ luôn đánh giá cao điều đó”.

Đội chiến thắng cuộc nhận giải thưởng được đại diện Việt Nam sang Phần Lan tham gia sự kiện Hackathon lớn nhất châu Âu.

HUYÊN NGUYỄN

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc thi, Sinh viên, Thí sinh, Sáng tạo, Năm nay, Tại Việt Nam, Sinh Viên Việt Nam, Đại diện, Của mình, Ứng dụng, Việt nam, Hack, Sản phẩm, Phần lan, Website, Đại học hà nội, Huyên Nguyễn, Việt Nam Sang, Công ty phần mềm, Lập trình viên, Giới tính

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.