Ads Top

Báo Infonet: Toàn bộ máy bay F-35 của Mỹ bị cấm bay sau vụ tai nạn ở Nam Carolina

Quân đội Mỹ cho biết máy bay F-35 đã bị cấm bay để kiểm tra vấn đề liên quan đến ống dẫn nhiên liệu. Quyết định này được đưa ra sau khi một phi cơ F-35B của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ bị rơi ở bang Nam Carolina vào tháng trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/toan-bo-may-bay-f35-cua-my-bi-cam-bay-sau-vu-tai-nan-o-nam-carolina-post278637.info

Theo hãng tin RT, mệnh lệnh cấm bay này được áp dụng cho tất cả các phiên bản F-35 hiện có. Động cơ của máy bay sẽ được kiểm tra để xác định vấn đề kỹ thuật có thể có và các bộ phận sẽ được thay thế khi cần thiết. Quân đội Mỹ cho biết quá trình kiểm tra này sẽ kéo dài trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Máy bay F-35 của Mỹ.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh quá trình điều tra vụ máy bay F-35B rơi sau khi cất cánh từ căn cứ Beaufort ở bang Nam Carolina vào ngày 28/8 vừa qua đang được thực hiện.

“Mục tiêu của chúng tôi đó là phòng ngừa bất kỳ những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra trong tương lai”, ông Joe DellaVedova, một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết. “Chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể để đảm bảo sự an toàn của phi công trong lúc cung cấp và cải tiến F-35”. Các nước sử dụng máy bay F-35 như Anh và Israel cũng đã ra lệnh cấm bay đối với F-35 để kiểm tra kỹ thuật.

Vụ F-35 rơi ở bang Nam Carolina là vụ máy bay rơi đầu tiên của loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm này và xảy ra chỉ một ngày sau khi các phi cơ F-35B hoàn thành một nhiệm vụ ở Afghanistan, sự kiện mà Lầu Năm Góc khẳng định là một cột mốc lớn của máy bay. Rất may là phi công đã thoát hiểm khỏi an toàn.

Trong nhiều năm qua, F-35 đã gặp rất nhiều vấn đề kỹ thuật khác nhau. Mặc dù được coi là một loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất từ trước tới nay khi kết hợp khả năng hoạt động bí mật với hệ thống cảm biến và sự phối hợp hoạt động với các loại khí tài khác, song nó đã gặp hàng trăm vấn đề khác nhau ngay cả khi máy bay chuẩn bị được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Một trong những nguyên nhân vấn đề kỹ thuật xảy ra là bởi nhà sản xuất quyết định thiết kế ba phiên bản F-35 khác nhau cho ba lực lượng khác nhau của quân đội Mỹ. Chương trình phát triển F-35 hiện được xác định vào khoảng hơn 1,5 nghìn tỷ USD.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • F-35 Lightning II, Máy bay, Máy bay chiến đấu, Phi công, Israel, Cho biết, Căn cứ, Mỹ, Tai nạn, Lầu năm góc, Cảm biến, Một ngày, Hoạt động, Mỹ Cho, Hàng trăm, Hãng tin RT, Cấm bay, Khí tài, Máy bay chở khách, Phát ngôn viên, Quá trình điều tra

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.