Ads Top

Báo Gia Đình VN: Gần 250 thí sinh 'chạy đua' tìm kiếm giải pháp công nghệ tại JunctionxHanoi 2018

JunctionxHanoi là cộng đồng hackathon đầu tiên của Việt Nam được tổ chức bởi sinh viên và các tình nguyện viên, dành cho sinh viên và tất cả các bạn trẻ yêu công nghệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/gan-250-thi-sinh-chay-dua-tim-kiem-giai-phap-cong-nghe-tai-junctionxhanoi-2018-d134493.html

Ngày 12/10/2018, Trường Đại học Hà Nội đã có buổi họp báo công bố sự kiện JuncitionxHanoi 2018 với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ, đại diện đại sứ quán Phần Lan, Tiến sĩ Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội, đại diện các đơn vị tài trợ là IBL, Bakify, Viettel, Piaggio, Cốc Cốc, SmartOSC...

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Cúc Phương - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội cho biết, trong số các thí sinh tham gia cuộc thi, có 68% số thí sinh là sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Việt Nam, 32% còn lại là các bạn trẻ đã ra trường, đi làm và có sự quan tâm đến công nghệ thông tin.

Buổi họp báo công bố sự kiện JuncitionxHanoi 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Tất cả các thí sinh tham gia chương trình có thể đăng ký theo nhóm hoặc đơn lẻ. Nếu đăng ký đơn lẻ sẽ được tạo nhóm trước khi cuộc thi diễn ra, dưới sự giúp đỡ của ban tổ chức chương trình. Mỗi nhóm phải có tối thiểu là 3 thành viên và tối đa là 5 thành viên, trong đó ít nhất 1 thành viên có khả năng lập trình và thuyết trình bằng tiếng Anh.

Theo ban tổ chức cuộc thi, 48 giờ đồng hồ là chưa đủ thời gian để các thí sinh có thể làm ra một sản phẩm công nghệ hoàn hảo, nhưng sẽ đưa ra được các ý tưởng mới để có thể phát triển hoàn thiện sau này. Mục tiêu của cuộc thi cũng không phải là tìm kiếm một sản phẩm hoàn hảo mà là tạo sân chơi để những người trẻ đam mê công nghệ có thể trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy thế mạnh của mỗi người để dùng công nghệ cùng giải quyết các vấn đề đặt ra trong cuộc sống.

Đại diện các đơn vị tài trợ thuyết trình, giới thiệu những công nghệ, ứng dụng mới tại sự kiện.

Hackathon là tên gọi một cuộc thi phát triển phần mềm, tên gọi của nó được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”. Hack chỉ việc giải quyết vấn đề sử dụng phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Marathon chỉ sự ganh đua giành thứ tự.

Hackathon là cộng đồng quốc tế dành cho các lập trình viên, nhà thiết kế và nhà kinh doanh trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, là cộng đồng phi lợi nhuận được dẫn dắt bởi các tình nguyện viên. Junction là cuộc thi được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Phần Lan, trở thành sự kiện hackathon lớn nhất Châu Âu.

Tổng giá trị của giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, đội thắng cuộc sẽ là đại diện của Việt Nam trên đấu trường Hackathon lớn nhất Châu Âu tại Phần Lan tháng 11/2018.

Paris Motor Show 2018: Vinfast tiếp tục là tâm điểm

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc thi, Sinh viên, Thí sinh, Ở Việt Nam, Tại Việt Nam, Thuyết trình, Đại diện, Lập trình, Bạn trẻ, JunctionxHanoi 2018, Việt nam, Hack, Trường Đại học Hà Nội, Phần lan, Đại học hà nội, ĐI LÀM, Đồng Phi, Là 3, Đại sứ quán Phần Lan, Công ty phần mềm, Lập trình viên, Phi lợi nhuận, Tình nguyện viên, Đại sứ quán

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.