Ads Top

Báo GD&TĐ: Mỹ cấm mọi chuyến bay đối với F-35

Mọi chuyến bay đối với chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 có trong biên chế của quân đội Mỹ cũng như các nước khác đã bị cấm trong thời gian kiểm tra tổng thể đối với chiến đấu cơ này. – Thông tin được đưa ra bởi tòa soạn Military Times hôm thứ 5, ngày 11 tháng 10 vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/my-cam-moi-chuyen-bay-doi-voi-f35-3957307-d.html

“Lực lượng phục vụ của Mỹ và các đối tác nước ngoài của Mỹ đã tạm nhưng mọi chuyến bay của F-35 để kiểm tra đường ống dẫn nhiên liệu bên trong động cơ của chiến đấu cơ này.” – Theo công bố cho biết.

Các chuyên gia sẽ thay thế đường ống này trong trường hợp cần thiết trên mỗi chiến đấu cơ. Thời gian kiểm tra sẽ kéo dài từ 24 đến 48 giờ đồng hồ.

Quyết định này được đưa ra sau vụ tai nạn đầu tiên xảy ra hôm 28 tháng 9 đối với chiến đấu cơ F-35 tại bang Nam Carolina của Mỹ. Việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang tiếp tục được tiến hành, nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ.

Chiến đấu cơ gặp nạn là phiên bản nâng cấp F-35B, đây là phiên bản cất cánh nhanh và hạ cánh thẳng đứng được biên chế cho Thủy quân lục chiến.

Ngoài ra vào hồi tháng tư, một sự cố cũng đã xảy ra và phi công điều khiển đã phải hạ cánh khẩn cấp do đồng hồ báo nhiên liệu cảnh báo nguy hiểm.

Họ chiến đấu cơ “tàng hình” đa nhiệm thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được nghiên cứu phát triển và sản xuất từ năm 2001 bởi công ty Lockheed Martin của Mỹ.

F-35 hiện được sản xuất trên 3 phiên bản: trong đó có phiên bản sử dụng cho không quân, phiên bản sử dụng cho Hải quân và phiên bản sử dụng trên tàu.

Hiện một số nước đang sử dụng chiến đấu cơ F-35 bao gồm: Anh, Ý, Israel, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Na Uy.

Nguyễn Diệp -Theo Lenta.ru

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay chiến đấu, F-35 Lightning II, Tàng hình, Phi công, Hạ cánh, Không quân, Mỹ, Thứ 5, Động cơ, Của Mỹ, Israel, Hạ cánh khẩn cấp, Biên chế, Công ty Lockheed Martin, Lính thủy đánh bộ, Đường ống, Máy bay tàng hình, Tòa soạn, Chuyến bay, Máy bay, Nghiên cứu phát triển, Hải quân, Nhiên liệu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.