Ads Top

Báo Dân Việt: Dân chơi bút ký - Kỳ 2: Khiếp đảm 'oan hồn đòi mạng' trong cơn 'phê'

Lúc phê cỏ Mỹ, mọi thứ xung quanh như tối sầm lại, không thể mở mắt ra được vì cảm giác 'díu', trong đầu liên tiếp xuất hiện những hình ảnh kinh dị lặp đi lặp lại tùy theo mỗi người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/phap-luat/dan-choi-but-ky-ky-2-khiep-dam-oan-hon-doi-mang-trong-con-phe-920404.html

Lần đầu tiên hút cỏ (Ảnh minh họa).

Lần đầu “phê” cỏ

Sau khi châm lửa cho điếu thuốc trên tay, Thắng tiếp tục kể cho tôi nghe về lần đầu tiên mình “phê” cỏ. Cậu chàng vẫn nhớ như in đó là một buổi chiều giữa năm 2015, cách khoảng 3 năm trước, khi đó Thắng vẫn đang bán nước, mở quán trà đá ở đầu ngõ.

“Lúc ấy em đang ngồi bán hàng ở quán nước đầu ngõ thì có hai thằng bạn từng học chung thời cấp 2 vào quán gọi nước. “Chém gió” mấy câu với nhau thì chúng nó hỏi mượn em cái điếu, em đưa thuốc lào qua thì chúng nó phẩy tay không cần mà lấy từ trong túi ra một gói nhỏ nhìn như gói lá, sau này mới biết cái gói xanh ấy nó “phê” như nào”, Thắng cười rồi kể lại.

Với tính cách tò mò, lại bốc đồng chẳng mấy khi để ý đến hậu quả, khi hai người bạn rủ rê cùng thử loại “thuốc lào mới” màu xanh kia, Thắng gật đầu cái rụp rồi thản nhiên lấy lá vê lại, mồi vào điếu rồi rít xòng xọc. Cảm giác đầu tiên Thắng cảm nhận được là mọi thứ đều chậm lại, tự nhiên cảm thấy hưng phấn hơn, đồng thời cũng thấy hai người bạn cấp hai này như “tri kỷ” dù đã gần chục năm chẳng nói chuyện với nhau.

Cơn “phê” từ loại “thuốc lào mới” này kéo dài khoảng 30 phút thì tan hết, khi Thắng trở lại bình thường thì chả biết hai người “tri kỷ” kia đã đi từ lúc nào, mất toi một bao thuốc lá cùng với hai cốc trà đá khiến khổ chủ ngẩn tò te luôn tại quán.

Khiếp hồn với sự “phê” cỏ hóa chất

Cỏ Mỹ, Tobacco được bán tràn lan trên mạng.

Tạm gác lại câu chuyện “tri kỷ” cùng bao thuốc lá và hai cốc trà đá, Thắng cũng cho biết không bao giờ dùng lại “cỏ Mỹ” nữa. Nhắc đến cỏ Mỹ, tôi có thể nhận thấy sự hoảng sợ, cũng có thể là ngán ngẩm hiện lên trên khuôn mặt mặt Thắng.

Gọi là cỏ Mỹ bởi nó có xuất sứ từ nước Mỹ. Cỏ Mỹ vốn là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, được tẩm ướp một số hóa chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như thuốc lá.

Cỏ Mỹ là một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cả cần sa. Do đó Bộ Y tế đã đưa cỏ Mỹ vào danh mục các chất ma túy từ ngày 1/2/2016.

“Hút cỏ Mỹ hay Tobacco thì kinh lắm anh ạ. Châm lửa hút đã thấy mùi khét của hóa chất nồng nặc rồi”, Thắng tặc lưỡi.

Cậu em tôi cho biết, lúc phê cỏ Mỹ, mọi thứ xung quanh như tối sầm lại, không thể mở mắt ra được vì cảm giác “díu”, trong đầu liên tiếp xuất hiện những hình ảnh kinh dị, lặp đi lặp lại tùy theo mỗi người. Tuy nhiên, đặc điểm chung của người “phê” cỏ Mỹ đều dễ hoảng loạn, tim đập nhanh, kéo dài 1 hoặc 2 giờ đồng hồ sau đó sẽ cảm thấy buồn nôn, đôi khi là nôn luôn và ngất trong lúc “phê”.

“Lần cuối cùng em “phê” cỏ Mỹ thì trong đầu toàn là hình ảnh máu me rùng rợn như mấy bộ phim kinh dị mà em đã từng xem. Lúc đấy muốn thoát ra ngoài luôn mà không được. Nghĩ lại vẫn còn thấy sợ”, Thắng hãi hùng kể lại.

Cũng từ Thắng tôi mới được nghe thêm một câu chuyện khiếp hồn nữa. Số là Thắng còn có một chiến hữu cùng “phê” tên Mạnh, trong giới “chuyên cần” cũng là một tay chơi số má với thâm niên gần 6 năm “phê” cần, cỏ. Tưởng với bề dày kinh nghiệm cùng số lần hút cỏ nhiều bằng ăn cơm ấy, Mạnh sẽ chẳng bao giờ “phê” ngất người thêm một lần nào nữa. Nhưng không, mới đây thôi, chính loại “Tobacco” mới xuất hiện từ đầu năm 2018 đã hạ gục tay chơi lão luyện này.

“Hôm ấy, em với Mạnh cùng một số anh em rủ nhau thử cảm giác mới với loại Tobacco này. Số em cũng may, Mạnh nó chơi trước, thử hàng cho anh em nên em không dính phải quả gãy cánh ấy”, Thắng nói.

Điếu Tobacco khi quấn có hình dáng giống thuốc lá nhưng chỉ với vài lần rít, Mạnh nhắm tịt mắt lại, cảm giác “díu” đến nhanh hơn bao giờ hết. Mạnh lờ đờ rồi từ ghế, ngã sấp xuống mặt đất. Khoảng vài phút sau thì cậu ta la lên những từ ngữ vô nghĩa, tay khua khoắng loạn xạ, hất đổ hết những cốc nước trên mặt bàn. Phá phách đủ thì màn khiếp hồn hơn mới xuất hiện, Mạnh nôn hết tất cả những gì có trong dạ dày ra mặt bàn, mắt trợn ngược lên rồi nằm trên mặt đất.

Ngày hôm sau, Mạnh kể lại cho Thắng trong cơn “phê” đến mức “gãy cánh” nhớ đời ấy Mạnh nhìn thấy “ma”, những oan hồn dã quỷ đòi mạng tới liên tiếp không điểm dừng khiến cậu ta sợ hãi ngã lăn ra không biết trời đất gì nữa. Từ đó, Mạnh thề với hội anh em cùng “phê” không bao giờ sờ đến Tobacco lần thứ 2.

Còn tiếp...

Nghị định 126/2015/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/2/2016 về ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất đã đưa cỏ Mỹ (XLR-11) vào danh mục các chất ma túy.

Nghị định 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/5/2018 đưa cỏ Mỹ vào danh mục các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội. Theo đó, mọi hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng cỏ Mỹ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Song Đức

Tìm kiếm:✨

  • Cỏ Mỹ, Tri kỷ, Ma túy, Trà đá, Song Đức, Mở mắt, Tiên Thắng, Hóa chất, Cốc nước, Kinh dị, Thuốc lá, Kỳ 2, Còn tiếp, Cho tôi, Mỹ, VẪN CÒN, Phim kinh dị

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.