Ads Top

Báo CAND: Nghi vấn phát hiện đuôi máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia

Sự mất tích của máy bay MH370, một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất lịch sử xảy ra hơn 4 năm trước đây, dường như đang hé lộ những manh mối mới, dựa vào những hình ảnh chụp từ vệ tinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/nghi-van-phat-hien-duoi-may-bay-mh370-trong-rung-ram-campuchia-514912/

Daily Star đưa tin, một phi công có tên Daniel Boyer đã khẳng định rằng, những hình ảnh vệ tinh mà anh tìm thấy thông qua Google Maps tại khu rừng ở Campuchia cho thấy nhiều mảnh vỡ được cho là chiếc máy bay Boeing 777 mất tích của Malaysia Airlines.

Tiết lộ với tờ Daily Star hôm 13-10, anh nói rằng anh đã phát hiện thêm các phần dường như là đuôi của máy bay MH370 trong những bức ảnh vệ tinh chụp lại từ cánh rừng phía Tây Bắc của thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Trước đó vài ngày, anh khẳng định phát hiện phần khoang lái máy bay.

Những hình ảnh do Daily Star cung cấp dấy lên nghi vấn về hành tung thực sự của máy bay MH370. Ảnh: Daily Star

Theo đó, các vật thể màu trắng nằm trong cánh rừng không chỉ có kích thực giống hệt như phần khoang lái của máy bay và phần đuôi máy bay, mà còn có một đường viền màu đỏ giống hệt như logo của hãng Malaysia Airlines nằm trên phần đuôi khi phóng to.

Vật thể đầu tiên được phát hiện có kích thước khoảng hơn 5,4 m, khá tương đồng với kích cỡ hơn 5,8m của buồng lái trên chiếc Boeing 777. Vật thể thứ 2 có một ký hiệu giống logo hãng hàng không. Hai mảnh vỡ này nằm cách nhau vài mét và cửa sổ buồng lái máy bay thậm chí có thể nhìn thấy rất rõ.

"Tôi đã không thể tin vào những gì mình nhìn thấy. Đầu tiên, buồng lái được phát hiện. Và giờ là điều này (đuôi máy bay). Các mảnh vỡ chắc chắn cần được điều tra", phi công này chia sẻ.

Phi công trẻ cho biết anh đã nghiên cứu những tấm ảnh cũ chụp địa điểm này và phát hiện rằng trong những ảnh năm 2008 tại đây không có đống đổ nát nào cả.

Vị trí nghi là nơi máy bay rơi nhìn từ vệ tinh. Ảnh: Daily Star

Trước Daniel Boyer, một nhà sản xuất phim người Anh có tên Ian Wilson cũng đã tuyên bố tìm thấy nơi máy bay MH370 bị rơi trong một khu rừng tại Campuchia dựa trên Google Map.

Theo những hình ảnh vệ tinh mà ông Wilson cung cấp, trên Google Maps xuất hiện hiển thị đường viền của một chiếc máy bay lớn. Ông Wilson khẳng định các số liệu ghi nhận được từ hình ảnh Google Maps tương đương với số liệu chiếc máy bay MH-370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích,

Mặc dù giả thuyết của ông bị các chuyên gia nghi ngờ rằng đây rất có thể là một chiếc máy bay khác ngẫu nhiên bay qua, song Wilson vẫn quyết tâm tiến hành khám phá giả thuyết của mình. Ông và anh trai đang bắt đầu lên kế hoạch khám phá khu rừng nhiệt đới Campuchia trong thời gian tới, nơi họ tin rằng chiếc máy bay MH370 đã rơi.

Hình ảnh công bố trước đó được cho là khoang lái của máy bay MH370. Ảnh: Daily Star

Trong khi đó, Tiến sĩ David Gallo, một nhà hải dương học đã giúp tìm ra chiếc máy bay 447 của Air France bị rơi vào năm 2009, gần đây đã bày tỏ nghi ngờ rằng không đủ nỗ lực cần thiết để tìm kiếm chuyến bay bị mất tích. Theo ông, chính phủ Malaysia không cung cấp đủ tất cả thông tin trên chuyến bay MH370.

"Làm thế nào một chiếc máy bay ở trên trời suốt 7 tiếng đồng hồ mà không ai đó tìm kiếm nó? Vấn đề ở đây là chúng tôi không nhận được thông tin tốt nhất từ Malaysia. Tôi không tin những dữ liệu radar cũng cấp những gì đã xảy ra hôm đó là đúng", ông nói.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines với 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình radar trong thời điểm bàn giao giữa hai bộ phận điều khiển không lưu của hai nước Malaysia và Việt Nam vào ngày 8-3-2014 khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Sau nhiều năm tìm kiếm, chính phủ Malaysia thừa nhận vào tháng 7 vừa qua rằng họ không biết chuyện gì đã xảy ra với máy bay. Bản báo cáo công bố ngày 30-7 cho biết họ chưa thể xác định nguyên nhân máy bay biến mất.

An Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay, Chiếc máy, Phi công, Chuyến bay, MH370, Phi hành đoàn, Hãng hàng không, Mất tích, Tìm thấy, Malaysia Airlines, Rađa, Điều tra, Ian Wilson, Campuchia, Kuala lumpur, Google maps, Daniel Boyer, Hãng hàng không Malaysia Airlines, KHÔNG LỚN, Hãng Malaysia Airlines, Campuchia Cho, Máy bay boeing, Thân máy bay, Phi công trẻ, Khoang lái, Rừng rậm, Hãng hàng không giá rẻ, Manh mối

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.