Ads Top

Báo Đầu Tư: Nam Định gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Như thông lệ, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Nam Định, đại diện các sở, ngành của tỉnh vừa có buổi trao đổi, đối thoại với trên 500 doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp đầu tư tại Nam Định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đầu Tư, nguồn bài: https://baodautu.vn/nam-dinh-gap-go-doi-thoai-voi-doanh-nghiep-nhan-ngay-doanh-nhan-viet-nam-d89336.html

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, ông Phạm Đình Nghị khẳng định, tỉnh luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến, kiến nghị và sẽ trao đổi, đối thoại thắng thắn với doanh nghiệp về những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hội nghị trao đổi đối thoại với doanh nghiệp tỉnh Nam Định năm 2018

Với tinh thần cởi mở, công khai, minh bạch, trong hơn 2 giờ đồng hồ, cuộc trao đổi, đối thoại đã diễn ra sôi nổi, liên tục với nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh việc giải quyết các thủ tục đầu tư, quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng, xử lý môi trường, đóng bảo hiểm xã hội.

Ông Trần Xuân Ngữ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nam Định kiến nghị nhiều vấn đề tổng hợp tiếp thu từ các doanh nghiệp. Đối với với Chính phủ, các bộ, ngành, doanh nghiệp Nam Định mong muốn xem xét về mức đóng bảo hiểm và kinh phí công đoàn quá cao, liệu rằng khi Việt Nam gia nhập hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thì quy định này còn hiệu lực hay không. Đồng thời, kiến nghị bỏ mức lương tối thiểu vùng để doanh nghiệp được chủ động trả lương cho người lao động theo cơ chế thị trường, sẽ thu hút được người lao động tạo năng suất lao động cao và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đóng bảo hiểm và các chế độ khác cho người lao động.

Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Nam Định cũng kiến nghị UBND tỉnh sớm tạo điều kiện triển khai chương trình coffee doanh nhân, mời lãnh đạo tỉnh tới lắng nghe các nhóm doanh nghiệp phản ánh theo từng chủ đề – đây là mô hình được nhiều tỉnh áp dụng và hoạt động hiệu quả.

Các ý kiến liên quan đến một số cơ chế luật bất hợp lý như luật đất đai, luật xây dựng,… cũng được đại diện các doanh nghiệp nêu tại hội nghị.

Đối với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp kiến nghị các sở, ngành của tỉnh triển khai một số thủ tục về đất đai, giấy phép xây dựng, cấp phép đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn ngân hàng phục vụ sản xuất kỉnh doanh, xử lý môi trường,…

Trao đổi với doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị một lần nữa khẳng định, quan điểm của tỉnh là luôn sát doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp nêu ra, vấn đề nào thuộc quyền hạn, chức năng của tỉnh và các sở, ngành, tỉnh sẽ tập trung nhanh chóng tháo gỡ. Những vấn đề thuộc trung ương, tỉnh sẽ báo cáo, kiến nghị sớm để có sửa đổi phù hợp với luật.

Đặc biệt ngày 3/7/2018, UBND tỉnh Nam Định chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh cho phép các cơ quan hành chính Nhà nước phối hợp giải quyết thủ tục hành chính xuyên suốt trên môi trường mạng, đảm bảo cung cấp thông tin tự động, trực tuyến về tình trạng giải quyết hồ sơ, cấp phép. Người dân, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký một tài khoản duy nhất là có thể sử dụng các dịch vụ công của tất cả các đơn vị cung cấp, đồng thời có thể tham gia giám sát việc giải quyết các thủ tục hành chính được cung cấp thông qua mạng internet góp phần quan trọng trong thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Sau 3 tháng hoạt động, cổng dịch vụ công ngày càng được nhiều doanh nghiệp, người dân tin tưởng, truy cập thực hiện.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Nam Định tổ chức kỷ niệm và chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Mạnh Tùng - Phương Liên

Tìm kiếm:✨

  • Doanh nghiệp, Sản xuất, Xây dựng, Giải quyết, Về việc, Công đoàn, Đầu tư, Mô hình, Ngày doanh nhân việt nam, UBND Tỉnh Nam Định, Nam Định, Phạm Đình Nghị, UBND Tỉnh, Trần Xuân Ngữ, Cần Đăng, Tư Tại, Online, Việt nam, Internet, Luật xây dựng, Luật đất đai, Cơ chế thị trường, Cải cách hành chính, Cơ quan hành chính, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Môi trường đầu tư, Bảo hiểm xã hội, Giải phóng mặt bằng, Hiệp định

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.