Ads Top

Báo Zing: Học trò Hương Tràm gây tranh cãi vì hát yếu vẫn trở thành quán quân

Tùng Dương - thí sinh đội Hương Tràm - đã chính thức trở thành quán chương trình The Debut mùa đầu tiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Âm nhạc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hoc-tro-huong-tram-gay-tranh-cai-vi-hat-yeu-van-tro-thanh-quan-quan-post875321.html

Tập cuối cùng cũng là vòng chung kết diễn ra tối 7/9 kết thúc chặng đường dài nhiều tranh cãi của The Debut. The Debut là chương trình với kịch bản thuần Việt, nhưng cũng là cuộc thi khiến khán giả quan tâm tới lùm xùm nhiều hơn cả chất lượng thí sinh.

Top 4 lọt vòng chung kết gồm Tùng Dương, Ngọc Vi, Bá Vương và Hoàng Phương đến giờ vẫn là những gương mặt khá mờ nhạt. Trong khi ấy, mọi động thái của bộ ba giám khảo Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc và Hương Tràm lại được chú ý và nhiều lần gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Đêm chung kết, khi chiến thắng thuộc về Tùng Dương - học trò đội Hương Tràm - cộng đồng mạng một lần nữa phản ứng dữ dội. Đương nhiên, hiếm quán quân nào khi đăng quang làm hài lòng tất cả khán giả. Với Tùng Dương, anh bị chê hát chưa đủ tốt để giành chiến thắng trước Bá Vương hay Hoàng Phương.

Thí sinh được cứu nhờ lượt chia sẻ của khán giả

Ở cuối tập bán kết lên sóng vào 31/8, kết quả loại một thí sinh để tìm ra top 3 chung cuộc đã bị “bỏ ngỏ”. Top 4 bao gồm Hoàng Phương, Bá Vương, Ngọc Vi và Tùng Dương đều phải luyện tập để chuẩn bị cho tiết mục dự thi trong đêm chung kết, dù họ có thể bị loại khi host Gil Lê thông báo kết quả vào phần đầu đêm chung kết diễn ra tối 7/9.

Tùng Dương (thứ hai từ phải sang) sau rất nhiều lần bị loại đã trở thành quán quân của cuộc thi.

Cuối cùng, không nằm ngoài dự đoán, thí sinh bị loại chính là Tùng Dương. Ở tập trước, anh nhận nhiều lời chê từ 3 Oraz.

Tuy nhiên, một diễn biến đặc biệt được nhà sản xuất công bố ngay trong đêm chung kết, đó chính là thí sinh bị loại có cơ hội quay trở lại sàn đấu thông qua phần giải cứu của khán giả.

Cụ thể, tấm ảnh của Tùng Dương nếu nhận được 500 lượt chia sẻ trên trang mạng xã hội của chương trình trong vòng 40 phút đồng hồ thì nam thí sinh sẽ được trở lại.

Cuối cùng, kết quả Tùng Dương nhận được là trên 6.500 chia sẻ, gấp rất nhiều lần so với con số ban tổ chức đưa ra. Hiển nhiên, anh trở lại đường đua và có thêm cơ hội trở thành quán quân cuộc thi.

Tùng Dương trở thành quán quân

Về luật thi đấu và cách thức chấm điểm, bình chọn của đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ dự thi bằng sáng tác mới như một màn trình diễn ra mắt thật sự trước công chúng. Quán quân mùa đầu tiên là thí sinh có tổng điểm cao nhất từ hội nhà nghề và khán giả.

Top 4 của The Debut gồm Bá Vương, Ngọc Vi, Hoàng Phương và Tùng Dương không quá nổi trội. Hoàng Phương dù là thí sinh có giọng hát tốt nhất nhưng cũng bị đánh giá nhạt nhòa nếu bước ra thị trường, trong khi đó, Ngọc Vi bị chê hát quá yếu.

Tùng Dương trong giây phút chiến thắng.

Đêm chung kết, tiết mục của mỗi thí sinh được dàn dựng công phu, tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng làm hài lòng khán giả về phần nghe.

Về “thí sinh bị ghét nhất” cuộc thi là Ngọc Vi, cô thể hiện ca khúc Phải là anh của nhạc sĩ Kai Đinh. Giọng hát vẫn là nhược điểm chưa thể khắc phục trong “một sớm, một chiều” của Ngọc Vi. Nhưng đổi lại, thí sinh này có lối trình diễn đầy tự tin.

“Phần thi của em tràn đầy năng lượng, mỗi tiết mục của em gần đây đều gây bất ngờ cho chị. Hãy tiếp tục như vậy, tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả”, Hoàng Thùy Linh khen ngợi học trò.

Về Tùng Dương - thí sinh được cứu vào phút chót - xuất thân nghệ sĩ underground, giọng hát không phải lợi thế của anh. Thay vào đó, anh mạnh về khả năng sáng tác, sản xuất âm nhạc và thần thái trên sân khấu.

Ở đêm chung kết, Tùng Dương vẫn thể hiện được chất riêng của bản thân thông qua ca khúc anh tự sáng tác mang tên Lớn lên. Tuy nhiên, tiết mục này sẽ trọn vẹn nếu học trò đội Hương Tràm có giọng hát khỏe khoắn, nội lực hơn.

Kết quả, Tùng Dương nhận lượt phiếu áp đảo là 33,8% từ khán giả và 8 phiếu từ hội đồng nhà nghề đã trở thành quán quân của The Debut mùa đầu tiên. Học trò đội Hương Tràm có lượng fan đông đảo, nhưng để vươn lên vị trí cao nhất cuộc thi, anh không tránh khỏi tranh cãi vì nhược điểm giọng hát chưa thể khắc phục.

Hiện tại, trên trang mạng của chương trình đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến phản đối chiến thắng của Tùng Dương, xen kẽ giữa những lời chúc mừng người hâm mộ dành cho anh.

Theo nhiều khán giả, Bá Vương là lựa chọn hợp lý hơn cho ngôi quán quân.

“Tôi thấy Bá Vương có đầy đủ tố chất làm quán quân, hát hay, sáng tác cũng hay. Tùng Dương hát không hay bằng các bạn khác, chỉ được khả năng sáng tác thôi”, Loại 1.000 lần vẫn thành quán quân à, chương trình hài đỉnh cao”, “Đúng tào lào, Bá Vương với Hoàng Phương tài năng vậy mà”, “Chương trình xàm nhất thế giới. Bất công cho các bạn đã cố gắng thi tất cả các vòng từ đầu tới giờ. Bá Vương quá tài năng”… chiến thắng của Tùng Dương một lần nữa khiến The debut trở thành từ khóa gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nói thêm về Bá Vương - thí sinh được nhắc đến như một gương mặt xứng đáng hơn cả cho ngôi vị quán quân - anh có giọng hát ổn định hơn Tùng Dương. Đêm chung kết, tiết mục Buồn là khi của học trò Hoàng Thùy Linh hài hòa phần nghe và nhìn với chất giọng, khả năng làm chủ sân khấu khá tốt.

Lan Phương

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc, Sân khấu, The Debut, Khán giả, Thí sinh, Màn trình diễn, Ca khúc, Giám khảo, Ngọc Vi, Hương Tràm, Chia sẻ, Xuất thân, Fan, Tùng Dương, Bị ghét, ĐƯỢC CHÚ Ý, Lào, Giọng hát, Sàn đấu, Vòng đua, Lời chúc mừng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.