Ads Top

Báo VietnamPlus: Siêu bão Mangkhut gây lũ lụt và hư hại nghiêm trọng ở Trung Quốc

Siêu bão Mangkhut đã gây ra lũ lụt và hư hại cho các tòa nhà dọc các Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau cũng như tại tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/sieu-bao-mangkhut-gay-lu-lut-va-hu-hai-nghiem-trong-o-trung-quoc/524822.vnp

Siêu bão Mangkhut gây thiệt hại ở Hong Kong.(Nguồn: CNN)

Giới chức trách Trung Quốc chiều 16/9 cho biết với sức gió dữ dội và mưa lớn, siêu bão Mangkhut đã gây ra lũ lụt và hư hại cho các tòa nhà dọc các Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau cũng như tại tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc.

Theo phóng viên TTVXN tại Trung Quốc, siêu bão Mangkhut đã quét qua khu vực đồng bằng Châu Giang, khiến các tòa nhà rung lắc, sập tường bao, kính cửa sổ vỡ vụn, cây cối bật gốc, gây ra tình trạng ngập lụt tại các khu dân cư, cùng với các đợt sóng lớn tấn công đê chắn.

Tại tỉnh Quảng Đông, chính quyền các thành phố duyên hải như Quảng Châu, Thâm Quyến, Trung Sơn và Giang Môn đều thông báo ngừng các hoạt động kinh doanh, trường học và các khu chợ. Trong khi đó, hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy và các dịch vụ đường sắt cao tốc đã ngừng hoạt động.

Tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tính đến 14 giờ chiều cùng ngày (tức 13 giờ Việt Nam), tổng cộng đã có 111 người - gồm 60 nam và 51 nữ - đã được điều trị y tế tại các bệnh viện công trong thời gian cơn bão quét qua.

Đài quan sát thiên văn Hong Kong cho hay chỉ trong vài giờ đồng hồ, lượng mưa đo được lên tới 100 mm và lũ lụt xảy ra tại phía Bắc Khu Tân Giới vào lúc 11 giờ 25 trưa cùng ngày. Hiện đã có 745 cư dân đã trú ẩn tại các khu nhà tránh bão do chính quyền Hong Kong dựng lên.

Cùng ngày, Khu Hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) cũng đã ban bố Tín hiệu cảnh báo bão nhiệt đới số 10 - mức cảnh báo cấp cao nhất.

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, siêu bão Mangkhut sẽ tiến sát khu vực đồng bằng Châu Giang trong những giờ tới và sẽ đổ bộ xuống gần thành phố Chu Hải và Ngô Xuyên ở phía Tây của tỉnh Quảng Đông.

Lương Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Macau, Siêu bão MANGKHUT, Hồng kông, Bão, Siêu bão, Cơn bão, Cảnh báo, Ngập lụt, Mưa lớn, Mangkhut sẽ, Đồng bằng Châu Giang, Sức gió, Ở Hong Kong, Đặc biệt Hong Kong, Báo Mới, Chính quyền Hong Kong, Khu Hành, Hải Như, Số 10, Thiên văn học, Gãy đổ, Đường sắt cao tốc, Tình trạng khẩn cấp, Khí tượng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.