Ads Top

Báo Tổ Quốc: Gia đình bệnh nhân 20 tuổi tử vong: Chúng tôi không xin lỗi BV Chợ Rẫy

Gia đình bệnh nhân 20 tuổi nói rằng họ không yêu cầu bệnh viện Chợ Rẫy bồi thường nhưng thiếu trách nhiệm trong cấp cứu thì phải nhận, chứ không nên chối bỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/thoi_su/gia-dinh-benh-nhan-20-tuoi-tu-vong-chung-toi-khong-xin-loi-bv-cho-ray-363872.html

Trước thông tin bệnh viện Chợ Rẫy nói rằng y bác sĩ đã làm hết trách nhiệm trong quá trình cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (20 tuổi, ngụ Đồng Nai) nhưng do tình trạng bệnh viêm mật tụy hoại tử nặng nên tử vong, người nhà bệnh nhân không chấp nhận và vẫn khẳng định có lỗi từ nhân viên y tế của BV.

Bà Hà Thị Định - dì ruột của bệnh nhân và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện, cho hay, mấy ngày qua bà bận việc nên không biết sự việc bệnh viện Chợ Rẫy họp báo thông tin về bệnh tình của người cháu trai. Và việc có một bác sĩ tự nhận là thay mặt gia đình xin lỗi bệnh viện cũng không hề có.

Người dì ruột của bệnh nhân khẳng định y bác sĩ thiếu trách nhiệm trong cấp cứu cháu trai

“Mẹ ruột của Hưng đã sang Mỹ, ở Việt Nam, Hưng chỉ có gia đình tôi là người thân. Tôi cũng là người nuôi nấng cháu từ nhỏ. Tôi khẳng định gia đình không xin lỗi bệnh viện Chợ Rẫy” – bà Định cho hay.

Bà Định nói điều khiến gia đình bức xúc là từ khi người cháu Nguyễn Duy Hưng nhập viện với chẩn đoán viêm tụy cấp hoại tử, mà theo bác sĩ là tình trạng bệnh rất nặng, tiên lượng xấu, nhưng quá trình cấp cứu chậm trễ.

“Lúc 0h ngày 5/8, Hưng vào khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy và chỉ được chuyền chai nước, người thân thì bị yêu cầu ra ngoài. 6 tiếng sau mới chuyển lên lầu 8 – khoa Nội tiêu hóa. Thấy cháu vẫn kêu đau nên tôi có gọi người quen nhờ giúp.

Người quen bảo có biết BS Bình (BS Hồ Thanh Bình - Trưởng khoa Nội Tổng quát). Sau khi bác sĩ Bình gọi, thì cháu tôi mới được chuyển xuống lầu 2 (khoa hồi sức cấp cứu). Tại đây bác sĩ nói bệnh của Hưng cần lọc máu nhưng cháu vẫn không được lọc, khi tôi hỏi thì BS bảo đã hết máy, phải chờ.

Bác sĩ bảo bệnh cháu tôi nặng, vậy tại sao không cấp cứu luôn mà phải nhiều giờ đồng hồ sau mới làm. Tới khi thấy cháu tôi yếu đi từng ngày, gia đình muốn xin giấy chuyển viện qua Mỹ nhưng BS bảo phải mất 5 ngày mới có” - người dì của bệnh nhân kể lại.

Bà Hà Thị Định cũng cho biết, gia đình không yêu cầu bệnh viện bồi thường hay gì cả, nhưng bác sĩ thiếu trách nhiệm thì phải nhận, chứ không thể phủi trách nhiệm như thế. Đây là điều khiến gia đình bức xúc nhất, còn những việc khác chỉ là phụ.

BV Chợ Rẫy tổ chức họp báo thông tin về cái chết của bệnh nhân 20 tuổi

Trước đó, như báo Tổ Quốc đã đưa tin, tại buổi họp báo chiều 14/9, bệnh viện Chợ Rẫy đã phản bác tất cả những cáo buộc của mẹ nạn nhân và khẳng định không tắc trách, sai sót trong điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng bị viêm tụy cấp tử vong.

Bác sĩ Trầm Minh Toàn,- trưởng tua cấp cứu cho biết bệnh nhân Hưng nhập viện cấp cứu lúc 0h40 ngày 5/8 từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai chuyển đến với chẩn đoán viêm tụy cấp nặng theo dõi hoại tử.

TS BS Hồ Tấn Phát - Trưởng khoa Nội tiêu hóa, khẳng định bác sĩ điều trị đã ít nhất 2 lần giải thích tình trạng bệnh nặng cho các người nhà của bệnh nhân Hưng (có dì ruột và ba) biết là bệnh rất nặng, diễn biến khó lường và rất nguy hiểm.

Sau khi bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức cấp cứu, bác sĩ Phan Thị Xuân - Trưởng khoa, cho biết bệnh nhân vào khoa với chẩn đoán viêm tụy cấp quá nặng. Bệnh nhân được lọc máu với quy trình chặt chẽ, có phiếu theo dõi riêng.

BS Xuân nói thêm mẹ bệnh nhân có xin giấy tóm tắt bệnh án, nhưng sau đó mẹ bệnh nhân có nói lại là không xin nữa mà kéo dài thời gian điều trị cho bệnh nhân Hưng để có đủ thời gian xin cấp visa qua Mỹ điều trị.

Trong khi đó BS Hồ Thanh Bình - Trưởng khoa Nội Tổng quát BV Chợ Rẫy khẳng định thông tin mà mẹ bệnh nhân "tố" bệnh viện trách khiến người con trai 20 tuổi tử vong là không chính xác, bịa đặt, gia đình không ai đồng ý với việc làm của người mẹ này. Tại cuộc họp báo, Bs Bình đã thay mặt gia đình xin lỗi y bác sĩ và BV.

Đức Duy

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện, Nội Tiêu Hóa, Cấp cứu, Lọc máu, Nguyễn Duy Hưng, Sĩ Bình, Bệnh, Hà Thị Định, Hồ Tấn Phát, Cho biết, Xin lỗi, Bà Định, Trước đó, Trầm Minh Toàn, Mỹ, Báo Tổ Quốc, Visa, Hồ sơ bệnh án, Tiên lượng, Y bác sĩ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.