Ads Top

Báo Nghe Nhìn VN: Yamaha chính thức quay trở lại phân khúc hi-end với bộ pre/power C-5000 & M-5000

Công ty có hơn 130 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo các thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới của Nhật là Yamaha vừa giới thiệu bộ sản phẩm pre/power C-5000 và M-5000. Đây là chuỗi sản phẩm được thiết kế theo những công nghệ đặc biệt thuộc dòng đầu bảng của hãng, đánh dấu sự trở lại của Yamaha ổ phân khấu hi-end audio.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/yamaha-chinh-thuc-quay-tro-lai-phan-khuc-hiend-voi-bo-prepower-c5000-m5000-39082.html

Cả C-5000 và M-5000 đều sở hữu thiết kế mạch “floating” mass nổi độc quyền của Yamaha giúp cách ly mạch điện với các nhiễu ảnh hưởng từ các nguồn nối đất. Bên cạnh mạch floating, Yamaha cũng trang bị cho bộ pre/power kết cấu mạch đối xứng và cần bằng từ đầu vào phono, EQ, các nguồn vào analog đến tầng preamp và khuếch đại cuối cùng trước khi ra loa. Thiết kế này giúp giảm đáng kể nhiễu nền, nhiễu chéo giữa hai kênh, giúp phát huy tối ưu chi tiết các dải và sân khấu từ nguồn âm.

Yamaha preamp C-5000

Về phần nguồn, Yamaha preamp C-5000 được thiết kế mạch nguồn đôi độc lập cho hai kênh, mỗi kênh được cung cấp một biến áp nguồn xuyến được bọc đồng chống nhiễu và chống rung tuyệt đối, thứ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của phần phono. Việc áp dụng các biến áp xuyến độc lập cho mỗi kênh mang lại sự phân tách tối ưu nhờ đó tạo ra một trường âm giống như bản gốc. Ngoài ra, nó còn hạn chế việc rò rỉ từ làm giảm tác động bất lợi lên tín hiệu âm thanh. Trong khi đó, poweramp Yamaha M-5000 cũng được thiết kế một biến áp xuyến lớn và có trở kháng thấp cung cấp hiệu suất cao. Biến áp này được làm từ những thanh đồng nguyên chất dày 3 mm giúp ngăn chặn các rung chấn từ bên ngoài. Poweramp M-5000 còn được trang bị dây dẫn có đường kính rất lớn có các đầu cos dùng bắt vít nhằm giảm thiểu tổn thất năng lượng, điều thường xảy ra trong các kết nối thông thường. Ngoài ra, bộ đôi Yamhaha C-5000 và M-5000 đều được thiết kế phần chassis bằng đồng dày nhằm chống nhiễu tối đa.

Yamaha preamp C-5000:

Yamaha C-5000 được thiết kế hoàn toàn mới, không sử dụng platform của bất kỳ model nào trước đây. Ngoại trừ nút chọn kênh đầu vào và volume được thiết kế dạng tròn quen thuộc, các nút chức năng còn lại đều loại thanh dài hoặc cần gạt vừa tạo được nét ấn tượng cổ điển vừa giúp thao tác chính xác và cảm giác thoải mái khi sử dụng. Núm volume sử dụng thiết kế vòng bi, được gia công từ nhôm cắt chính xác để đạt được sự tiếp xúc tốt nhất. Trong khi đó, poweramp M-5000 được tích hợp một đồng hồ VU đo mức công suất ở trước mặt máy, giúp người dùng hình dung được mức công suất của âm thanh. Với độ dày 7 mm và được làm từ kính Asahi, những đồng hồ chất lượng này còn làm tăng tính thẩm mỹ sang trọng và vintage của M-5000. Bên cạnh đó, bộ đôi Yamaha C-5000 và M-5000 đều có thiết kế chân chống rung tùy chỉnh bằng đồng thau, dù có đầu nhọn nhưng vẫn có đế bảo vệ chống xước để sử dụng trên các bề mặt mỏng manh.

Poweramp Yamaha M-5000:

Preamp Yamaha C-5000 có 6 cổng kết nối RCA dành cho đầu vào (phono, tuner, CD, line 1, line 2, exit in), 4 cổng balance (phono, bal 1, bal 2, exit in). Ở cổng ra gồm 3 RCA và 1 balance. Poweramp M-5000 có công suất 200W ở 4 ohm và 100W ở mức trở kháng 8 ohm.

Quốc Bảo

Tìm kiếm:✨

  • Yamaha, Biến áp, Ohm, Trở kháng, Thiết kế, Hi-End Audio, Line 1, Line 2, Kế chân, Đồng Dày, Âm thanh, Công suất, Đồng thau, Côsin, Hoàn Toàn Mới, Nhật Bản, Bộ khuếch đại, Phân khối, Mạch điện, Dây dẫn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.