Ads Top

Báo Kiến Thức: Đội bóng Thái Lan 'tái hiện' hành trình thoát khỏi hang Tham Luang

Các thành viên đội bóng nhí Thái Lan hoàn toàn khỏe mạnh và vui vẻ trò chuyện trong lần xuất hiện mới nhất trước truyền thông khi tới tham dự một sự kiện được tổ chức tại thủ đô Bangkok ngày 6/9 vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/the-gioi/doi-bong-thai-lan-tai-hien-hanh-trinh-thoat-khoi-hang-tham-luang-1111599.html

Theo The Sun, 13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan đã tham dự một buổi triển lãm nhằm kỷ niệm chiến dịch giải cứu họ khỏi hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, hồi đầu tháng 7/2018. Ảnh: EPA.

Buổi triển lãm được tổ chức tại Siam Paragon, một trong những trung tâm thương mại lớn nhất ở thủ đô Bangkok. Ảnh: EPA.

Các thành viên đội bóng đã tham gia buổi họp báo và gặp lại những người thợ lặn từng giải thoát họ khỏi hang Tham Luang hai tháng trước. Ảnh: EPA.

Một đường hầm mô phỏng nhỏ dài 10m được dựng lên trong buổi triển lãm để các thành viên đội bóng đi xuyên qua trước sự chứng kiến của đông đảo phóng viên. Ảnh: EPA.

Các thành viên đội bóng Lợn hoang cũng kể lại trước báo giới một lần nữa về những gì họ đã trải qua khi mắc kẹt trong hang suốt nhiều ngày. Ảnh: EPA.

Ngoài mô hình đường hầm này, một số hình nộm thợ lặn mang mặt nạ dưỡng khí cũng được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: EPA.

Trong ảnh là cầu thủ nhí Mongkol Boonpiam đang thực hiện phần thử thách đi qua mô hình hang động. Ảnh: EPA.

Sau cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng một giờ đồng hồ, các cầu thủ nhí bắt đầu tham quan triển lãm. Ảnh: The Guardian.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, trái, chào đón đội bóng tại sự kiện được tổ chức ở thủ đô Bangkok hôm 6/9. Ảnh: EPA.

Chuyên gia về hang động người Anh Vernon Unsworth, trái, trò chuyện với một vị khách tại sự kiện. Ảnh: AP.

Trước đó, ngày 10/7, toàn bộ 13 thành viên của đội bóng Lợn Hoang đã được đưa ra khỏi hang an toàn sau 18 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Mời độc giả xem thêm video về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan (Nguồn: VTC14)

Thiên An (T.H)

Tìm kiếm:✨

  • Giải cứu, Hang Tham Luang, Buổi triển lãm, Thợ lặn, Khỏi hang Tham Luang, Đội bóng nhí, Hang động, Bangkok, Mongkol Boonpiam, Thái Lan ', Vernon Unsworth, Đội bóng, Đội bóng nhí Thái Lan, Siam Paragon, Thái Lan, Associated Press, Kể lại, Mô hình, Mặt nạ, Vi-đê-ô, Măng đá, Triển lãm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.