Ads Top

Báo CAND: Táo tợn xông vào cửa hàng cướp vàng bỏ chạy

Phát hiện tiệm vàng chỉ có một mình ông chủ trông coi, Thành vờ vào hỏi mua vàng rồi bất ngờ cướp sợi dây vàng bỏ chạy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/ban-tin-113/tao-ton-xong-vao-cua-hang-ban-ngay-cuop-vang-bo-chay-509388/

Sáng 7-9, thông tin từ Đội Cảnh sát ĐTTH Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự, lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Thành (23 tuổi, trú tại ấp Quảng Lộc, xã Quảng Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

Đối tượng Thành được dẫn giải ra hiện trường thực hiện lại hành vi phạm tội

Thông tin ban đầu cho biết, vào trưa 6-9, Thành bắt xe buýt từ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xuống thị xã Buôn Hồ để tìm sơ hở của người dân trộm cắp tài sản. Sau khi vào một quán nước ven đường quan sát, Thành phát hiện tiệm vàng Kim Thoa (số 459 đường Hùng Vương, thị xã Buôn Hồ) chỉ có một mình anh Nguyễn Đình Lợi (49 tuổi, chủ tiệm vàng) trông coi.

Lúc ngày, Thành liền đi vào tiệm vàng vờ hỏi mua thì được anh Lợi đưa cho xem một sợi dây vàng (trị giá khoảng 36 triệu đồng).

Sau khi cầm sợi dây, Thành quan sát xung quanh không có ai nên đã cầm sợi bỏ chạy. Thấy vậy, anh Lợi liền tri hô cùng một số người dân truy đuổi nhưng Thành đã nhanh chân tẩu thoát. Vụ việc sau đó được trình báo lên cơ quan Công an thị xã Buôn Hồ.

Sợi dây chuyền đối tượng Thành cướp được thu giữ

Nhận được tin báo, Công an thị xã Buôn Hồ đã cử hàng chục trinh sát lần theo dấu vết của đối tượng Thành. Theo Trung tá Trần Quang Vinh, Phó trưởng Công an thị xã Buôn Hồ cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, nhận định đây là vụ cướp tài sản rất táo tợn, chưa từng xảy ra trên địa bàn, có thể gây hoang mang, lo lắng cho các tiểu thương buôn bán nên Công an thị xã Buôn Hồ đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ truy bắt nóng đối tượng.

Sau hơn 10 giờ đồng hồ vây ráp dưới trời mưa, đến khoảng 3h rạng sáng 7-9, các trinh sát đã bắt được đối tượng Thành khi hắn đang lẩn trốn tại một rẫy cà phê của người dân tại tổ dân phố 9, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ”.

Tiệm vàng Kim Thoa, nơi xảy ra vụ cướp

Được biết, đối tượng Thành sinh sống với gia đình tại tỉnh Đồng Nai. Do bản tỉnh “ham chơi hơn ham làm” nên sau khi học xong lớp 10, Thành bỏ học đi theo nghề phụ hồ nhưng lại vướng vào nợ nần do bìa bạc. Ngày 4-9, Thành bắt xe khách lên TP Buôn Ma Thuột chơi, sau đó xuống thị xã Buôn Hồ thực hiện hành vi phạm tội.

Văn Thành

Tìm kiếm:✨

  • Tiệm vàng, Chủ tiệm, Sợi dây chuyền, Buôn Hồ, Trình báo, Đồng Nai, Tẩu thoát, Lê Văn Thành, Cướp vàng, Đường Hùng Vương, Hiện trường, Về hành vi, Thị xã Buôn Hồ, Cửa hàng, Một số, Thị trường vàng, Lượng vàng, Phụ hồ, Quán nước

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.