Ads Top

Báo BizLIVE: Tai nghe, đồng hồ của Apple sẽ tăng giá nếu Mỹ áp thuế lên Trung Quốc

Mới đây Apple đã gửi một bức thư tới Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết gói thuế mà Mỹ dự định áp với Trung Quốc không thật sự gây khó khăn cho các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc mà chỉ gây tăng chi phí cho khách hàng Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thiet-bi-so/tai-nghe-dong-ho-cua-apple-se-tang-gia-neu-my-ap-thue-len-trung-quoc-3468405.html

Ảnh minh họa.

Theo Apple, gói thuế mà Mỹ dự định áp lên Trung Quốc có thể khiến một số sản phẩm của họ đắt hơn.

Cụ thể những sản phẩm mà Apple cho rằng sẽ bị ảnh hưởng bao gồm đồng hồ Apple Watch, tai nghe Air Pods, bút Apple Pencel, HomePod và cả máy tính Mac Mini, ngoài ra còn danh sách khá nhiều các loại sạc, cáp kết nối.

Trong một bức thư được Apple gửi cho Đại diện thương mại Mỹ: “Mức thuế này gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng Mỹ vì chính khách hàng sẽ phải trả khoản thuế này và điều đó sẽ làm chi phí cho các sản phẩm Apple của họ tăng lên”

Trong ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ đã phát biểu: “Việc áp dụng gói thuế 200 tỷ USD với Trung Quốc sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế”.

Chính quyền Tổng thống Trump đã áp mức thuế 25% lên hàng hóa trị giá 50 tỷ USD từ Trung Quốc nhằm trừng phạt nước này vì vi phạm sở hữu trí tuệ và điều chỉnh mất cân bằng thương mại giữa hai nước.

Đến lúc này không chỉ mình Apple, nhiều công ty công nghệ khác của Mỹ cũng đã bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của gói thuế.

Dell, Cisco, HP đều cho rằng việc áp gói thuế với Trung Quốc sẽ làm tăng chi phí linh kiện mạng của họ, gây ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty và nguy cơ mất việc làm tại Mỹ.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Apple Watch, Thuế, Mac Mini, Sản phẩm, Trung Quốc, Mức thuế, Bức thư, Tai nghe, Air Pods, Hàng Mỹ, Robert Lighthizer, Áp thuế, TÙNG LINH, Mỹ, Của Mỹ, Cisco, Dự định, Tổng Thống Trump, Thiết bị mạng, Thuế suất, Quyền sở hữu trí tuệ, Lá thư, Linh kiện

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.