Ads Top

Báo ANTĐ: Cảnh sát Malaysia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục trị giá 17,5 triệu USD

Cảnh sát Malaysia đã thu giữ lượng ma túy kỷ lục, có tổng giá trị khoảng 72,5 triệu ringgit (17,5 triệu USD) trong khi tiến hành truy quét tại khu công nghiệp Bukit Tengah, quận Seberang Perai, bang Penang. Đây là số ma túy lớn nhất bị thu giữ tại Malaysia kể từ năm 1996.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/canh-sat-malaysia-thu-giu-luong-ma-tuy-lon-ky-luc-tri-gia-175-trieu-usd/782032.antd

Số ma túy trưng bày trong buổi họp báo

Cảnh sát Malaysia làm tê liệt một tổ hợp chế biến ma túy nhờ sự hợp tác với các đối tác ở Trung Quốc và Thái Lan. Trong hoạt động được tiến hành từ ngày 11 đến 12-9, cảnh sát đã tịch thu máy móc chế biến ma túy từ một nhà máy ở khu công nghiệp Bukit Tengah.

Giám đốc Cục Điều tra tội phạm ma túy trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia Mohmad Salleh cho biết, hai người đàn ông và một người phụ nữ ở độ tuổi 30-40 đã bị bắt trong chiến dịch tại khu vực Pengkalan Hulu. Từ các đối tượng này, cảnh sát đã lần ra nhà máy chế biến ma túy trá hình nằm trong khu công nghiệp Bukit Tengah. Khi đột kích vào nhà máy, cảnh sát phát hiện 15 máy móc đang chế biến ma túy cùng vô số các loại nguyên vật liệu phục vụ chế biến cũng như hàng lô ma túy thành phẩm các loại.

Các loại thuốc bị thu giữ ở dạng viên, xi-rô hóa chất trong đó có thành phần thuốc lắc. Các nghi phạm đã bị xử lý theo Đạo luật về ma túy nguy hiểm năm 1952.

Cảnh sát cũng tịch thu xe hơi sang trọng, tiền mặt, đồng hồ sang trọng và đồ trang sức trị giá tổng cộng 1,1 triệu RM.

Tham dự buổi họp báo công bố kết quả điều tra, còn có cảnh sát trưởng một số bang có số đối tượng bị bắt giữ và đại diện cảnh sát Thái Lan tham gia triệt phá tổ chức này.

Ông Mohmad cũng cho biết, trước khi phá vụ án này, cảnh sát Malaysia đã thu giữ số lượng ma túy trị giá 66.03 triệu RM tương đương 16,02 triệu USD tính từ tháng 1 đến ngày 10-9 năm nay.

"Tổng cộng có 116, 530 cá nhân cũng đã bị bắt”, ông nói thêm.

Minh Thu (Theo The Sun daily)

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Triệt phá, Thu giữ, Năm nay, Tội phạm, Thuốc lắc, Cảnh sát, Cho biết, Vụ án, Khu công nghiệp Bukit Tengah, Người phụ nữ, Malaysia, Trung Quốc, Cảnh sát Thái Lan, Ringgit, Seberang Perai, Bị Thu, Cảnh sát Malaysia, Đồ trang sức, Cảnh sát trưởng, Đạo luật, Khu công nghiệp, Hóa chất

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.