Ads Top

Báo VOV: Lính Mỹ bị hạn chế sử dụng phần mềm định vị vì lo nguy cơ an ninh

Quyết định đưa ra sau khi các phân tích dữ liệu cho thấy, một ứng dụng theo dõi tập thể dục đã tiết lộ địa điểm của lực lượng Mỹ tại Syria và Iraq.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/the-gioi/linh-my-bi-han-che-su-dung-phan-mem-dinh-vi-vi-lo-nguy-co-an-ninh-797179.vov

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 6/8 cho biết, sẽ cấm binh sỹ đang được triển khai tại các địa bàn sử dụng điện thoại thông minh, thiết bị theo dõi tập thể dục hay các thiết bị khác có phần mềm định vị có thể tiết lộ vị trí của người sử dụng. Việc sử dụng thiết bị này có thể làm gia tăng nguy cơ an ninh.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe có ứng dụng định vị. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Quyết định đưa ra sau khi các phân tích dữ liệu của các nhà nghiên cứu Australia công bố đầu năm nay cho thấy, một ứng dụng theo dõi tập thể dục đã tiết lộ địa điểm của lực lượng Mỹ tại Syria và Iraq.

Bộ Quốc phòng đã đưa ra bản ghi nhớ này với nhận định, khả năng định vị có thể tạo ra những nguy cơ hiện hữu, khi nó xác định thông tin cá nhân, địa điểm, thói quen, số lượng binh lính… Điều này có thể tạo ra hậu quả an ninh ngoài ý muốn và tăng rủi ro cho lực lượng và nhiệm vụ chung.

Với lệnh cấm mới, những quân nhân Bộ Quốc phòng sẽ bị cấm sử dụng các phần mềm định vị trên các thiết bị trong khi đang ở địa điểm được xác định là địa bàn hoạt động.

Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực ngay lập tức./.

Phạm Hà/VOV1Theo Reuters

Tìm kiếm:✨

  • Định vị, Phần mềm, Lực Lượng Mỹ, Ứng dụng, Cấm binh, Quân nhân, Bộ quốc phòng, Lệnh cấm, Theo dõi, Iraq, Mỹ, Smartphone, Lính mỹ, Phạm Hà, SẼ CÓ, Ngoài ý muốn, Binh sĩ, Nhà nghiên cứu, Dữ liệu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.