Ads Top

Báo VOV: Bạo lực ở Chicago, Mỹ: 66 người bị bắn trong 3 ngày cuối tuần

66 người đã bị bắn trong 3 ngày cuối tuần qua tại Chicago, Mỹ, song không một hung thủ nào bị bắt giữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/the-gioi/bao-luc-o-chicago-my-66-nguoi-bi-ban-trong-3-ngay-cuoi-tuan-797316.vov

Các hãng truyền thông Mỹ cho biết, từ 18h ngày 3/8 (theo giờ Mỹ) đến nửa đêm ngày 5/8, tại thành phố Chicago đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công và nổ súng. Theo các nguồn tin, 66 người đã bị bắn, trong đó có 12 trường hợp đã tử vong.

Hiện trường một vụ nổ súng tại Chicago hôm 5/8. Một cậu bé đã bị bắn khi đang đi xe đạp. Ảnh: AP

Trong vòng 3 tiếng đồng hồ từ nửa đêm đến 3h sáng 5/8 trở thành đêm bạo lực kinh hoàng tại Chicago, với 30 người bị bắn trong 8 vụ nổ súng. Tính trung bình cứ 5 phút lại có một người bị bắn trong màn đêm kinh hoàng. Đặc biệt, trong số các nạn nhân có 14 trẻ em, với 2 nạn nhân 17 tuổi đã thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết, các vụ nổ súng xảy ra chủ yếu ở 4 khu vực phía Tây và Nam thành phố Chicago, nơi có tỷ lệ tội phạm cao và tập trung nhiều băng đảng hoạt động. Do đó, các nhà điều tra cho rằng nhiều khả năng đây là các vụ thanh toán lẫn nhau của các nhóm tội phạm. Đến cuối ngày 6/8 (theo giờ địa phương), cảnh sát Chicago vẫn chưa bắt giữ được kẻ tình nghi nào có liên quan đến các vụ nổ súng.

Từ năm 2016, số vụ xả súng và bạo lực súng đạn đã giảm đáng kể tại Chicago. Tuy nhiên, trong 5 ngày đầu tháng 8 này, các vụ tấn công đã hơn nhiều so với thời điểm cùng kỳ các năm gần đây.

Trong cuộc họp báo ngày 6/8, Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel và người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Eddie Johnson đã nêu các lý do dẫn tới cuối tuần bạo lực kinh hoàng vừa qua. Trong đó là tỷ lệ tội phạm cao trong thành phố và việc các tòa án, các thẩm phán thất bại trong việc kết án những đối tượng sở hữu súng trái phép. Thậm chí là việc các bậc phụ huynh phải nuôi dạy và quản lý con cái tốt hơn.

“Chúng ta cần tất cả mọi người, đặc biệt là các thẩm phán cần phải bắt đầu kết tội những kẻ sở hữu súng trái phép, buộc những kẻ này phải chịu trách nhiệm với hành vi phạm pháp của mình. Chúng ta không cần các cuộc thảo luận “ít lời” mà cần hành động”, ông Eddie Johnson nhấn mạnh./.

Hoàng Lê/VOV.VNNguồn The New York Times

Tìm kiếm:✨

  • Chicago, Nổ súng, Súng đạn, Cảnh sát, Cho biết, Băng đảng, Súng, Tử vong, Tội phạm, Giờ Mỹ, Mỹ, Hoàng Lê, Chicago Rahm Emanuel, Associated Press, Eddie Johnson, Hồ Từ, Truyền thông Mỹ, Vụ Thanh, New york times, Trùm băng đảng, Thẩm phán, Phạm pháp, Nghi phạm, Hung thủ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.