Ads Top

Báo VOV: 'Bà hỏa' thiêu rụi căn nhà sàn mới xây, thiệt hại khoảng 500 triệu

Sau 1 giờ đồng hồ, căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn cùng toàn bộ tài sản bên trong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/ba-hoa-thieu-rui-can-nha-san-moi-xay-thiet-hai-khoang-500-trieu-799375.vov

Ngày 12/8, tại bản Co Sáng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên xảy ra vụ chập điện gây cháy, thiêu rụi hoàn toàn một căn nhà sàn của người dân.

Bà Bạc Thị Thúy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quài Nưa cho biết: khoảng 9h sáng nay, người dân trong bản Co Sáng phát hiện căn nhà sàn mới dựng của ông Quàng Văn Vụ (51 tuổi) đột nhiên bốc cháy ngùn ngụt nên đã tổ chức ứng cứu.

Do thời tiết có gió cùng với các vật liệu dễ cháy nên căn nhà bốc cháy rất nhanh.

Tuy nhiên do điều kiện thời tiết có gió, toàn bộ căn nhà sàn 3 gian, 2 trái làm bằng nguyên vật liệu dễ cháy nên bốc cháy rất nhanh sau đó.

Do người dân, các lực lượng của xã không có phương tiện ứng cứu nên chỉ khoảng sau 1 giờ đồng hồ căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn cùng toàn bộ tài sản bên trong.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, ông Vụ đang đi làm nương cách đó khoảng 100m, vợ ông Vụ đang làm việc dưới gầm sàn nên không phát hiện ra, trong nhà lúc đó còn một cháu nhỏ nhưng rất may đã được người dân cứu thoát.

Toàn bộ tài sản cùng căn nhà đã bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện, gây cháy từ phía lớp xốp dưới mái tôn.

Thiệt hại căn nhà cùng toàn bộ tài sản phía trong ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Được biết đây là căn nhà sàn mới được gia đình ông Vụ xây từ tháng 3 năm nay và đến hiện tại mới gần hoàn thành, chưa kịp đưa vào sử dụng thì bị cháy.

Trước đó vào đầu tháng 4 năm nay tại bản Ta, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo cũng xảy ra vụ cháy tương tự làm một ngôi nhà sàn cùng nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi với thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Đây là vụ cháy nhà sàn thứ 2 xảy ra trên địa bàn huyện Tuần Giáo từ đầu năm đến nay.

Ông Vũ Văn Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuần Giáo cho biết: hầu hết các vụ cháy nhà của người dân đều được xác định nguyên nhân là do chập điện.

Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân rà soát lại các đường điện vào gia đình mình, đối với các đường dây đã cũ, hỏng cần có phương án thay thế ngay. Đồng thời sẽ sớm lên phương án cung cấp các thiết bị phòng cháy chuyên nghiệp cho các địa phương nhằm ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Co Sáng, Tuần Giáo, Xã Quài Nưa, Vụ cháy, Thiêu rụi, Bạc Thị Thúy, Căn nhà, Huyện Tuần Giáo, Bộ Tài, 9h sáng nay, Ứng cứu, Làm nương, Bốc cháy, Chủ tịch, Đường dây điện, Thời tiết, Nương rẫy, Chất dễ cháy, Biển lửa, Tây bắc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.