Ads Top

Báo Tiền Phong: Olympic Việt Nam lận đận ở Asiad 2018

Quá trình chuẩn bị cho trận ra quân với Pakistan ở bảng D môn bóng đá nam Asiad 2018 của thầy trò HLV Park Hang Seo thực sự đáng lo ngại. Sau hai ngày đặt chân tới Indonesia, Olympic Việt Nam hiện vẫn chưa có buổi tập đúng nghĩa nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-thao/olympic-viet-nam-lan-dan-o-asiad-2018-1312315.tpo

Các tuyển thủ Olympic Việt Nam phải tập tạm trên con đường bê tông trong khuôn viên một nhà máy gần khách sạn. Ảnh: HỮU PHẠM.

Buổi tập đầu tiên dự kiến diễn ra lúc 18h chiều qua đã bị hủy vào phút chót bởi nguyên nhân rất…trời ơi. Cụ thể theo kế hoạch ban đầu, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ có buổi tập trên sân Sutasoma 2, vốn cách khách sạn nơi đội đóng quân khoảng…48km.

Được biết, khi thấy địa điểm sân quá xa khách sạn, di chuyển phải mất hơn 2 giờ đồng hồ, phía Việt Nam đã đề nghị BTC nước chủ nhà đổi địa điểm tập nhưng không thành công. Chiều qua, khi đội chỉ 5 phút nữa sẽ lên xe tới sân tập thì BTC bất ngờ thông báo, lịch tập của đội phải lùi lại tới 20h mà không nêu rõ lý do.

HLV Park Hang Seo đã rất không hài lòng với việc này và yêu cầu cán bộ theo đoàn đội tuyển Olympic Việt Nam làm việc với BTC để đội có thể tập sớm hơn. Nhưng yêu cầu này của ông Park cũng không được đáp ứng. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết: “Từ khi tới đây, đội tuyển Olympic Việt Nam được nước chủ nhà đón tiếp rất chu đáo. Mọi việc đều diễn ra thuận lợi nhưng riêng chuyện tập luyện thì gặp trục trặc. Họ báo quá gấp nên chúng tôi không xoay xở kịp, nhưng không còn cách nào khác”-ông Dương Vũ Lâm cho biết.

Theo ông Dương Vũ Lâm, ở Tây Java, Olympic Việt Nam được bố trí ở khách sạn 4 sao Harper Lippo Cikarang, có điều kiện ăn nghỉ rất tốt. Đồ ăn theo chuẩn của BTC cơ bản ổn. Mỗi chuyện tập tành là…dở như trên. Ông Lâm và các cộng sự đã phải cố gắng tìm các sân bóng gần khách sạn để cho đội tập, nhưng vẫn không khỏi lo lắng vì chất lượng không thể tốt như mong muốn.

Trở lại với thầy trò ông Park, sau khi không được BTC nước chủ nhà đáp ứng yêu cầu, HLV Park Hang Seo đã quyết định hủy luôn buổi tập của Olympic Việt Nam. Thay vì kiếm sân tập, toàn đội lôi nhau sang một đoạn đường xi măng trong khuôn viên một nhà máy cạnh khách sạn Harper Lippo Cikarang để…tập chay. Việc này là cần thiết để đảm bảo cầu thủ duy trì được thể lực, cảm giác bóng. Nhưng nhìn cảnh Văn Toàn, Đức Chinh hay Văn Quyết tập trên đường xi-măng mà không khỏi cám cảnh.

Được biết trong kế hoạch, BTC chỉ bố trí mỗi đội tập 1 buổi. Đội cũng không có buổi tập nào để làm quen sân chính như thông lệ ở các giải đấu bóng đá. Như vậy thầy trò ông Park Hang Seo sẽ chỉ có 1 buổi tập duy nhất vào hôm nay để chuẩn bị cho trận ra quân với Pakistan ngày mai, 14/8. Không hiểu với việc chuẩn bị như vậy, Văn Quyết và các đồng đội sẽ đá đấm ra sao?

Chiều qua, HLV Park Hang Seo đã phải “chữa cháy” bằng cách cho đội đi thị sát sân Wibawa Muki. Đây là sân vận động chính nơi diễn ra các trận đấu ở bảng D môn bóng đá nam Asiad 2018, có sự tham dự của Việt Nam. Theo quan sát, mặt sân tại đây phẳng và mịn, cỏ mượt. Vào buổi chiều, các nhân viên ở sân Wibawa Muki vẫn đang hối hả hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cuối cùng như sơn sửa, làm vệ sinh khu vực kỹ thuật 2 đội bóng, chỗ ngồi phóng viên, phòng thay đồ…HLV Park Hang Seo tỏ ra hài lòng với chất lượng mặt sân Wibawa.

Nguyên Phong

Tìm kiếm:✨

  • HLV Park Hang Seo, Asiad 2018, Olympic vn, Đức Chinh, Cầu thủ, Trận đấu, Đội tuyển Olympic Việt Nam, Giải đấu, Pakistan, Văn Toàn, Thầy trò, Tập luyện, Indonesia, Ra quân, Chuẩn bị, SẼ CÓ, Chính Như, Dương Vũ Lâm, Bằng cách, Sân Sutasoma 2, Làm vệ sinh, Xi măng, Olympic, Mặt sân

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.