Ads Top

Báo Tiền Phong: Đeo bám tàu ngầm Mỹ, chỉ huy chiến hạm Nga có thể được trọng thưởng

Việc tàu khu trục Đô đốc Essen phát hiện và đeo bám thành công tàu ngầm hạt nhân Mỹ suốt hai giờ đồng hồ cho thấy năng lực của các hải quân Nga. Chỉ huy chiến hạm có thể được Nhà nước Liên bang Nga trao tặng phần thưởng cao quý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/deo-bam-tau-ngam-my-chi-huy-chien-ham-nga-co-the-duoc-trong-thuong-1311951.tpo

Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 11/8 dẫn lời cựu chỉ huy Hạm đội Baltic, Đô đốc Vladimir Valuev, cho biết: "Phát hiện tàu ngầm Mỹ và theo dõi suốt 2 tiếng đồng hồ, chứng tỏ chiến hạm Đô đốc Essen có hệ thống theo dõi sonar tuyệt vời.

Theo dõi liên tục trong hai giờ đồng hồ là quãng thời gian tối ưu, giúp chiến hạm có thể nhiều lần ra đòn bằng ngư lôi. Thông thường, khi trở về từ một chuyến sát thực tế chiến đấu như vậy, chỉ huy và thủy thủ đoàn có thể được trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước".

Theo truyền thông Nga, tàu khu trục Đô đốc Essen đã theo dõi và bám đuôi một ở Địa Trung Hải hồi tháng 4 vì lo sợ chiến tranh toàn diện nổ ra ở Syria khi Anh, Pháp, Mỹ không kích chính quyền Assad.

USS Georgia là một trong bốn tàu thuộc lớp tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Ohio được hải quân Mỹ hoán cải để mang theo tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tomahawk.

Tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio nguyên bản được trang bị 24 tên lửa đạo đạo gắn đầu đạn hạt nhân Trident I C4, mỗi quả có tầm bắn 7.400 km, sức công phá tương đương 53 quả bom nguyên tử ném xuống thành phố Hiroshima.

Trong khi đó, khu trục hạm Đô đốc Essen, mang theo 8 tên lửa hành trình Kalibr, là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Nga.

Tàu khu trục đi vào hoạt động tại Syria từ năm 2017, khi Nga bắt đầu mở chiến dịch chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại đây. Tàu chiến này đã đóng góp thành công trong việc phá hủy các trung tâm chỉ huy và kiểm soát cũng như các kho đạn dược của IS.

Hiện Lầu năm góc chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin tàu ngầm Mỹ bị chiến hạm Nga đeo bám.

Tùng Dương

Theo Sputnik News

Tìm kiếm:✨

  • Đô đốc Essen, Tàu chiến, Tàu ngầm Mỹ, Tên lửa, Tháng 4, Tàu ngầm, Tên lửa hành trình, Chỉ huy, Hạm Nga, USS Georgia, Chiến đấu, Không kích, Ohio, Mỹ, IS, Vladimir Valuev, Syria Từ, Sputnik Hãng Sputnik, Tùng Dương, Tên lửa đạn đạo, Tàu tuần dương, Phóng ngư lôi, Đô đốc, Bom nguyên tử, Thủy thủ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.