Ads Top

Báo ĐTCK: Phiên sáng 7/8: Nhóm ngân hàng không cứu nổi VN-Index

Phiên giao dịch sáng nay ghi nhận đà tăng mạnh mẽ của VCB và nhóm ngân hàng, nhưng dòng bank không thể cứu được VN-Index thoát khỏi phiên giảm điểm khi hàng loạt mã lớn khác như VIC, VHM, VNM, GAS, SAB... chìm trong sắc đỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐTCK, nguồn bài: http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/phien-sang-78-nhom-ngan-hang-khong-cuu-noi-vnindex-238080.html

Trong phiên sáng hôm qua, cả 2 chỉ số chủ yếu dao động trong sắc đỏ, nhưng với sự trở lại của nhóm ngân hàng, cả VN-Index và HNX-Index đều đảo chiêùchốt phiên với sắc xanh nhạt.

Bước vào phiên chiều, 2 chỉ số nới rộng đà tăng, nhưng chỉ nhích nhẹ, trước khi quay đầu đi xuống. Sự phân hóa diễn ra rõ nét khiến VN-Index lình xình quanh ngưỡng tham chiếu và đóng cửa may mắn có sắc xanh nhạt.

Theo TVSI nhận định, trên đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục ngắn hạn, mặc dù vậy những cây nến nhỏ hình thành liên tiếp thể hiện sự lưỡng lự của dòng tiền, bên cạnh đó đà tăng không có sự làn tỏa mà chủ yếu nhờ sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn khiến cho rủi ro ngắn hạn đang có sự gia tăng.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 7/8, lực bán gia tăng ngay khi mở cửa đã kéo VN-Index xuống mức 953 điểm. Nhưng cũng rất nhanh sau đó, dòng tiền dần nhập cuộc, chỉ số leo trở lại mức tham chiếu và giằng co nhẹ sau hơn 1 giờ giao dịch với độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm, nhưng không quá cách biệt so với số mã tăng, còn thanh khoản nhìn chung vẫn đang duy trì khá tốt.

Việc VN-Index giằng co và tích lũy quanh đường SMA50 (962 điểm) với sự phân hóa cao đã được khá nhiều các công ty chứng khoán dự báo từ trước, do đó, điểm cần quan tâm hiện nay là diễn biến cổ phiếu các nhóm ngành cụ thể trong phiên.

Trong nửa đầu phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng dành được sự chú ý khá lớn với điểm nhấn VCB, khi vọt lên hơn 4% từ khá sớm, kéo theo 2 mã lớn khác là BID và CTG đi lên, với mức tăng tren 2%.

Trong khi các mã khác cũng có đà đi lên khá tốt như HDB, VPB, MBB, ngoài TCB, khi đang giằng co khá mạnh quanh mức giá tham chiếu.

Ngược lại, 3 ông lớn VIC, VHM, VNM lại đang là tác nhân níu kéo mạnh chỉ số, khi đồng loạt chìm trong sắc đỏ, đặc biệt là VNM, khi đã mất hơn 3% chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ.

Nhóm cổ phiếu thị trường hút dòng tiền vẫn đang là GTN, FLC, ITA, SCR, HTT (tăng trần), QCG… trong khi IDI, PVD, ASM, QHC, DLG, APG suy giảm.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

Tìm kiếm:✨

  • Cổ phiếu, Vn-index, Khối lượng giao dịch, Vietcombank, Gas, VNM, Giá trị giao dịch, Phiên giao dịch, Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí, Đóng cửa, PVD, Sáng nay, Dòng tiền, Giằng co, Sắc đỏ, Đường SMA50, Thành Liên, Trường Tăng, Hastc index

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.