Ads Top

Báo ĐS&PL: IS bất ngờ đột kích tấn công quân đội Syria tại miền nam Deir Ezzor

Một nhóm khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bất ngờ tấn công nhiều vị trí của quân đội Syria. Vụ giao tranh ác liệt diễn ra nhiều giờ đồng hồ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-the-gioi/is-bat-ngo-dot-kich-tan-cong-quan-doi-syria-tai-mien-nam-deir-ezzor-a239867.html

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. - Ảnh: Almasdar News.

Ngày 10/8, 5 tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công các vị trí của Quân đội Syria (SAA) xung quanh thị trấn al-Hasrat, nằm trên bờ phía tây của sông Euphrates, miền nam Deir Ezzor, theo Amaq.

Nguồn tin này cho hay, một tay súng IS đã kích hoạt bom tự sát và xông vào căn cứ của lực lượng Chính phủ Damascus. Những tay súng còn lại đã rút lui sau nhiều giờ giao tranh ác liệt. Cuộc đọ súng diễn ra dữ dội, khiến nhiều binh sĩ Syria thiệt mạng.

Nhóm khủng bố cũng phá hủy một xe tăng chiến đấu và một xe quân sự khác của quân Chính phủ Damascus bằng tên lửa dẫn đường chống tăng và đạn phóng lựu gần thị trấn al-Hasrat.

Các phương tiện truyền thông nhà nước và các nguồn ủng hộ của chính phủ Syria đã không đưa ra bất kỳ báo cáo nào về vụ tấn công. Ngoài ra, nguồn tin của lực lượng đối lập cũng chưa xác nhận về cuộc tấn công này của IS như thường lệ.

Đây là cuộc tấn công thứ 2 của IS ở phía Nam tỉnh Deir Ezzor trong tuần này. Hai ngày trước, các tay súng IS đã bí mật sát hại 8 binh sĩ của Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) phía Đông Nam thành phố biên giới al-Bukamal.

Gần đây, các tay súng khủng bố IS ở bờ Đông sông Euphrates cũng thường xuyên tiến hành những hoạt động tấn công quân đội Syria và các đơn vị thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. Đầu tháng này, Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tuyên bố sẽ tiến hành chiến dịch quân sự dọc theo bờ Đông Euphrates nhưng chưa thực hiện.

NGUYỄN QUỲNH (Theo South Front)

Tìm kiếm:✨

  • IS, Tay súng, Khủng bố, Tự xưng, Quân đội Syria, Tấn công, Sông Euphrates, Deir Ezzor, Đông Euphrates, Tỉnh Deir Ezzor, Thiệt mạng, Quân Chính phủ Damascus, Giao tranh, Syria, Binh sĩ, Nam Thành, Hồi giáo cực đoan, Xe tăng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.