Ads Top

Báo PNNews: Làm bánh bông lan cuộn mặn cho bữa sáng cực ngon

Không chỉ dùng để ăn sáng, bạn còn có thể làm bánh bông lan cuộn mặn cho bé ăn bữa xế cũng rất ngon và phù hợp đấy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNNews, nguồn bài: http://phununews.vn/lam-banh-bong-lan-cuon-man-cho-bua-sang-cuc-ngon-514657.htm

Nguyên liệu:

*Phần bạt bánh

- 40gram bột bắp

- 40gram bột mì

- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

- 70gram đường

- 45gram sữa

- 15gram dầu ăn

- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

*Phần nhân

- 200gram chà bông

- Sốt mayonnaise

- Hành lá, xắt nhỏ

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Trong một cái bát, đánh đều lòng đỏ trứng với 15gram đường đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó thêm sữa và dầu ăn vào trộn đều.

- Bước 2: Rây đều bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.

- Bước 3: Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục.

- Bước 4: Sử dụng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi lên bọt giống bọt xà phòng thì thêm nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh đến khi bọt trắng mịn thì thêm 55gram đường còn lại vào từng chút một. Sau đó, đánh đến khi lòng trắng mịn cứng thì ngưng.

- Bước 5: Cho 1/3 chỗ lòng trắng vào âu bột, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, cứ làm cho đến khi hết phần lòng trắng và hỗn hợp bột trở nên mịn mượt.

- Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn chữ nhật có lót sẵn giấy chống dính. Rải đều hành lá và chà bông quanh mặt bánh. Mang bánh đi nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

- Bước 7: Bánh chín lấy ra để nguội sau đó đặt bánh lên 1 tờ giấy dầu hoặc giấy nến. Tiếp theo bạn rưới sốt mayonnaise lên bề mặt rồi rải chà bông.

- Bước 8: Nhẹ nhàng dứt khoát cuộn bánh lại rồi bọc chặt bánh bằng nilon bọc thực phẩm. Bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh 20 phút sau đó dùng dần đều ngon.

Chỉ cần chút kết hợp các nguyên liệu có vị mặn với chiếc bánh bông lan quen thuộc là bạn đã có ngay ổ bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

Tìm kiếm:✨

  • Lòng đỏ, Bánh bông lan, Bột mì, Lòng trắng trứng, Bông Lan, Bước 4, Bước 3, Bước 2, Thìa cà phê, Cái Bát, Hấp dẫn, Thành công, Nhật Bản, Nước cốt, Tắt bếp, Nước xốt, Hành tây, Tép hành, Kem tươi, Bữa sáng, Mè trắng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.