Ads Top

Báo Nông Nghiệp: Olympic Việt Nam tại ASIAD nhiều lần bị nước chủ nhà làm khó

Hành trình chinh phục ASIAD 2018 của thầy trò Park Hang-seo gặp vấn đề ngay ngày đầu tới Indonesia, khi sân tập ở quá xa nơi đóng quân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/olympic-viet-nam-tai-asiad-nhieu-lan-bi-nuoc-chu-nha-lam-kho-post224567.html

Việt Nam gặp trục trặc ngay ngày đầu tới Indonesia

Theo thông lệ ở các giải đấu quốc tế, các đội bóng sẽ có một buổi làm quen với địa điểm thi đấu, trong thời gian trước khi đá trận ra quân. Tuy nhiên, Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 không có cơ hội này. Theo cán bộ truyền thông VFF, Văn Quyết cùng đồng đội sẽ tập ở sân Sutasoma 2, cách khách sạn Cikarang Haper gần 50 km. Tuy nhiên, vấn đề chưa dừng lại ở đây. Tình trạng giao thông tại Indonesia khá đông đúc, với nạn tắc đường thường xảy ra quanh khung thời gian tập luyện của các học trò HLV Park Hang-seo. Toàn đội sẽ phải di chuyển khoảng gần 3 giờ đồng hồ cho cả chiều đi và về, khiến thể lực bị ảnh hưởng.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đang liên hệ với ban tổ chức ASIAD 2018 để có một sân tập gần hơn. Điều đáng nói, những chuyện này hoàn toàn có thể phòng tránh hoặc lên kế hoạch từ trước nếu chúng ta sớm khảo sát sân bãi hoặc có một đoàn tiền trạm tới Indonesia trước đội tuyển một vài tuần. Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam bị làm khó bởi các nước chủ nhà, nhưng dường như chúng ta vẫn chưa rút ra được kinh nghiệm.

Còn nhớ tại SEA Games 29 hồi năm ngoái, nước chủ nhà Malaysia thường xuyên cho xe buýt đón đội U22 Việt Nam muộn. Tình trạng này lặp đi lặp lại trong suốt vòng bảng, và thay vì ra sân từ lúc 9h sáng, thầy trò HLV Hữu Thắng phải đợi đến 10h mới đạp cỏ sân tập. Chính việc tập luyện không đảm bảo đã gián tiếp khiến chúng ta bị loại ngay vòng bảng.

Hồi đầu năm 2018, tại vòng chung kết U23 châu Á, Việt Nam cũng bị chủ nhà Trung Quốc làm khó khi bố trí lịch tập lúc 20h tối, khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. Trong giải đấu đầu tiên nắm đội, ông Park chỉ biết cách động viên học trò vượt qua khó khăn.

Xa hơn nữa, tại vòng chung kết U19 châu Á 2016, nước chủ nhà Bahrain đã đổi địa điểm tập luyện nhưng không báo trước cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Mãi tới khi đến sân tập dự kiến, U19 Việt Nam mới được thông báo hủy và mất thêm hơn một giờ nữa di chuyển, rồi chờ được vào sân tập thay thế.

Với sự chuyên nghiệp chưa được nâng cao ở các giải châu Á, điều thể hiện ngay ở cách bốc thăm môn bóng đá nam, rõ ràng Việt Nam cần phải phòng bị và cần đầu tư kỹ càng hơn trước những giải đấu quan trọng.

HỒNG PHÚC

Tìm kiếm:✨

  • Dương Vũ Lâm, Sân tập, Indonesia, Olympic vn, Asiad 2018, Olympic, Tập luyện, Sân Sutasoma 2, Tại Indonesia, Ra quân, Ông Park, Thầy trò, Thể lực, Đội tuyển, Đội U22 Việt Nam, Lúc 9h, Di chuyển, GẦN HƠN, Bahrain, U23 châu Á, U19 Việt Nam, Nơi đóng quân, Tắc đường

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.