Ads Top

Báo Người Tiêu Dùng: Tân đại sứ Anh Gareth Ward mời gọi người Việt kết bạn trên Facebook

Tân đại sứ vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward bắt đầu ngày làm việc thứ hai của mình tại Việt Nam bằng 'lời rao' mời mọi người kết bạn với mình trên Fanpage UK tại Vietnam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Tiêu Dùng, nguồn bài: http://nguoitieudung.com.vn/tan-dai-su-anh-gareth-ward-moi-goi-nguoi-viet-ket-ban-tren-facebook-d69220.html

Dòng trạng thái đầu tiên của tân Đại sứ Gareth Ward sáng 7/8/2018. (Ảnh chụp màn hình)

Tân đại sứ Gareth Ward (trái) và Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trình quốc thư ngày 6/8/2018 tại Hà Nội. (Ảnh từ Facebook)

Trong hơn một tiếng đồng hồ sau khi đăng lời rao sáng 7/8, vị tân Đại sứ có thêm 50 bạn Facebook mới cho tài khoản mới lập của mình.

“Thật tự hào khi tôi được trình quốc thư từ Nữ hoàng Elizabeth II tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tôi nghĩ là đã đến lúc phải bắt đầu làm việc rồi!”, tân Đại sứ Gareth Ward viết trong dòng trạng thái đầu tiên của mình bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong post này, ông Ward đăng clip trên đường từ buổi lễ trình quốc thư trở về Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, trong đó ông nói về cảm tưởng của mình sau khi trình quốc thư ngày 6/8. Bên cạnh clip là hình ảnh của buổi lễ và quốc thư của Nữ hoàng Elizabeth II.

Trò chuyện với Báo Người Tiêu Dùng, ông Ward nói ông muốn thiết lập thật nhiều các mối quan hệ với người dân Việt Nam qua Facebook bởi “đây là là một trong những kênh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam". Ông cũng cho biết ông học tiếng Việt được một năm, tính luôn thời gian học ở London và 5 tuần tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5/2018.

“Tôi rất thích trò chuyện và trao đổi với Chủ tịch Trần Đại Quang bằng tiếng Việt”, ông Ward trao đổi. Trả lời câu hỏi về việc sử dụng tiếng Việt trên các status trên trang cá nhân của mình, ông Ward nói “Dĩ nhiên là tôi có đồng nghiệp ở Đại sứ quán giúp mình trau giồi tiếng Việt và sửa lỗi chính tả”.

Ông Ward cũng cho biết đã từng làm việc ở Trung Quốc bốn năm nên nói và viết thạo tiếng Hoa, nhưng “chữ viết rất xấu”. Ông nói thêm rằng: “Nói được tiếng Hoa giúp tôi phần nào đỡ chật vật khi học nói tiếng Việt nhưng cả hai ngôn ngữ này đều rất khó học”.

Tân Đại sứ Gareth Ward cùng phu nhân trong bữa ăn trưa đầu tiên tại Hà Nội. (Ảnh từ trang VOV)

Ông Ward trở thành Đại sứ tại Việt Nam khi mối quan hệ giữa Anh và Việt Nam đang chuyển sang giai đoạn mới sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 8 năm quan hệ đối tác chiến lược. Sang năm 2019, Anh sẽ rời Liên minh châu Âu (EU), song vẫn duy trì mối quan hệ đặc biệt với EU cũng như tăng cường sự hiện diện của mình trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Bắt đầu làm việc cho Bộ Ngoại giao Anh từ năm 1996, ông Ward từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng: Tổng lãnh sự tại St Petersburg (Nga) năm 2010 - 2013, Vụ trưởng Vụ Trung Quốc của Bộ Ngoại giao Anh tại London năm 2013 – 2018. Ông đã kết hôn và có hai con.

Ricky Hồ

Tìm kiếm:✨

  • Tân Đại, Gareth Ward, NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG, Tại Việt Nam, Ngoại giao Anh, Liên minh châu âu, Ricky Hồ, Trên Facebook, Việt Nam Đang, Facebook, Chính tả, Tổng lãnh sự, Saint petersburg, London, Thiết lập, Quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán, Trần Đại Quang, Chủ tịch, Video clip, Đảm nhiệm, Sai chính tả, Bộ ngoại giao, Vụ trưởng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.