Ads Top

Báo Infonet: Phố cổ, đường Thụy Khuê biến thành sông sau cơn mưa 30 phút

Cơn mưa lớn chiều tối 12/8 đã khiến nhiều khu vực bị ngập úng cục bộ chỉ sau 30 phút. Khu vực phố cổ, đường Thụy Khuê như biến thành sông, phương tiện qua lại khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/pho-co-duong-thuy-khue-bien-thanh-song-sau-con-mua-30-phut-post271358.info

Cơn mưa nặng hạt kèm theo sấm chớp kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ đã khiến nhiều tuyến phố Thủ đô rơi vào tình trạng ngập úng.

Ghi nhận của PV, tại khu vực phố cổ, một số tuyến phố như Hàng Bạc, Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến nước ngập chừng 30-50 cm.

Từ đầu vào phố, các công nhân thoát nước đã phải dựng rào, cảnh báo người dân chọn đi đường khác để khắc phục ngập úng.

Đến 19h30, dù mưa đã ngớt nhưng nước chưa rút kịp. Nhiều người dân và các phương tiện di chuyển khó khăn trong các tuyến phố nội đô.

Cùng tình trạng, ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt cũng bị ngập úng nặng chỉ sau 30 phút.

Đến 20h15, một đoạn tại khu vực ngã tư này vẫn bị ngập úng mặc dù các công nhân thoát nước đã có mặt kịp thời từ sớm để thoát nước.

Nhiều phương tiện như ô tô, xe máy lần lượt chết máy khi cố gắng vượt qua đoạn ngập. Thậm chí, nhiều ô tô phải nhờ đến lực lượng cứu hộ do xe chết máy giữa đoạn ngập.

Một ô tô chết máy giữa "sông" Thụy Khuê lúc 20h30 phải chờ xe cứu hộ. Chủ xe cho biết, khi cố gắng vượt qua đoạn ngập lụt này thì bị xe bus tạt đầu khiến nước tràn vào buồng máy, xe chết máy giữa đường không thể di chuyển.

Người dân sinh sống tại khu vực cho biết, do hệ thống thoát nước hoạt động không hiệu quả nên cứ mỗi khi mưa lớn là một đoạn đường sẽ biến thành sông chỉ sau nửa tiếng.

Theo ghi nhận của PV Infonet tại hiện trường, đoạn ngập nặng nhất kéo dài từ chân dốc Lapho tới trường THPT Chu Văn An.

Để tìm đường về nhà, nhiều người phải đi men theo phần vỉa hè.

Người đi đường thì phải cố gắng vượt qua đoạn ngập lụt.

Có không ít xe máy phải chung tình trạng chết máy giữa đường do mực nước ngập quá cao.

Huy Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Mưa lớn, Tuyến phố, Cơn mưa, Nội đô, Ngã tư, Đường Thụy Khuê, Ngập úng, Thành sông, Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt, Cho biết, Sau Cơn Mưa, Trường THPT Chu Văn An, Ngập lụt, Lương Ngọc Quyến, Huy Phạm, Hệ thống thoát nước, Sấm chớp, Mưa nặng hạt, Lực lượng cứu hộ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.