Ads Top

Báo Hải Quan: Chủ động điều hành, mùa vụ bội thu

Kết thúc vụ vải thiều vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã gửi thư cảm ơn các cơ quan báo chí trong việc phối hợp tuyên truyền góp công vào một vụ vải nhiều thắng lợi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/chu-dong-dieu-hanh-mua-vu-boi-thu.aspx

Thẳng thắn mà nói, không chỉ lực lượng báo chí, vụ vải thiều vừa qua, vựa vải Bắc Giang đã được sự quan tâm, chỉ đạo của nhiều cơ quan, ban ngành Trung ương và tỉnh cũng như cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hoạt động sản xuất đề cao chất lượng, áp dụng phương pháp tiên tiến của bà con trồng vải đã cùng tạo cộng hưởng cho một vụ vải được mùa, được giá. Bài học về sự quan tâm chỉ đạo, chủ động của các cơ quan hữu quan và cộng đồng xã hội đã cho thấy rõ hiệu quả trong thực tế: Người tiêu dùng yên tâm khi ăn trái vải, doanh nghiệp thu mua trật tự hơn, thị trường nước ngoài được mở rộng hơn, lần đầu tiên vựa vải Bắc Giang đã cho doanh thu kỷ lục gần 6.000 tỷ đồng.

Mùa vải qua đi, mùa nhãn kế cận, bà con trồng nhãn Hưng Yên vui mừng được biết, UBND tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo, trong thời gian tới đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, Chủ tịch các huyện trở xuống mỗi ngày cần dành ra 1-2 tiếng đồng hồ để đi "bán" nhãn cho nông dân. Hiện cũng chưa biết các lãnh đạo của tỉnh Hưng Yên sẽ đi bán nhãn như thế nào nhưng đây là một chỉ đạo cụ thể, gắn liền nhu cầu thực tế của nhân dân. Người trồng nhãn Hưng Yên đang kỳ vọng sự chỉ đạo của UBND tỉnh là một giải pháp hữu hiệu mang lại một mùa nhãn sung túc cho người dân địa phương.

Thực tế cho thấy, những vụ việc được mùa, rớt giá liên tục, liên tục diễn ra thời gian qua là hậu quả của sự thiếu chỉ đạo của cơ quan hữu quan, từ đó người tiêu dùng lúng túng khi triển khai sản xuất, thị trường bị tiểu thương thâu tóm... Do đó, bên cạnh biểu dương những bài học về quản lý, điều hành sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng nông sản thành công cần quy rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý đối với những hiện tượng phá vỡ quy hoạch vùng trồng trọt; không định hướng thị trường, kết nối tiêu thụ cho nông dân; việc để tư thương tự tung tự tác thu mua nhằm xóa đi ám ảnh “được mùa, mất giá”. Chung tay xóa bỏ nỗi ám ảnh này chính là từng bước xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và hiệu quả trong phát triển và hội nhập.

Hiệp Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Hưng Yên, Tiêu thụ, Nông dân, Nông nghiệp, Sản xuất, Nhãn Hưng Yên, Doanh nghiệp, UBND tỉnh Hưng Yên, Mặt hàng, Vải thiều, Của các, Bắc Giang, UBND Tỉnh, Chung tay, UBND tỉnh Bắc Giang, Cộng hưởng, Tư thương, Mùa vụ, Trồng trọt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.