Ads Top

Báo Dân Việt: Chiến hạm Nga chơi trò 'mèo vờn chuột' với tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Một chiến hạm Nga và một tàu ngầm hạt nhân Mỹ được thông báo là đã tham gia trò chơi 'mèo vờn chuột' nguy hiểm ở Địa Trung Hải suốt 2 giờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/chien-ham-nga-choi-tro-meo-von-chuot-voi-tau-ngam-hat-nhan-my-903254.html

Khu trục hạm Đô đốc Essen của Nga

Các nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, khu trục hạm Đô đốc Essen đã theo dõi và bám đuôi một tàu tàu ngầm hạt nhân Mỹ ở Địa Trung Hải hồi tháng 4 vì lo sợ chiến tranh toàn diện nổ ra ở Syria khi Anh, Pháp, Mỹ không kích chính quyền Assad.

Cuộc chơi "mèo vờn chuột" kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ và các chỉ huy quân sự Nga yêu cầu tàu ghi lại các thông số cơ bản của tàu ngầm Mỹ.

Ngoài ra, theo các nguồn tin, tàu Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã chơi trò "mèo vờn chuột" với tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ trong suốt thời gian tàu này được triển khai ở Địa Trung Hải từ tháng 3 đến tháng 6.

Đô đốc Essen được triển khai tới Địa Trung Hải để hỗ trợ Không quân Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Báo Izvestia cho biết, tàu ngầm Mỹ có thể là USS Georgia mang tên lửa hành trình. Ông Vladimir Ambartsumyan, người từng là chỉ huy một lữ đoàn hải quân trong Hạm đội phương Bắc của Nga nói với Izvestia rằng, việc định vị được một tàu ngầm trên biển là một thành công lớn.

"Việc định vị tàu ngầm hạt nhân là rất phức tạp", ông nhấn mạnh.

Hiện Hải quân Mỹ chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin vụ theo dõi trê

USS Georgia là một trong 4 tàu thuộc lớp tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Ohio được hải quân Mỹ hoán cải để mang theo tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tomahawk (TLAM).

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Georgia

Tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio nguyên bản được trang bị 24 tên lửa đạo đạo gắn đầu đạn hạt nhân Trident I C4, mỗi quả có tầm bắn 7.400 km, sức công phá tương đương 53 quả bom nguyên tử ném xuống thành phố Hiroshima.

Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa các siêu cường giảm nhiệt, 4 tàu ngầm lớp Ohio được tháo bỏ tên lửa hạt nhân và trang bị TLAM để tăng cường khả năng tấn công mặt đất. Các tàu này được đổi định danh thành tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình (SSGN).

Trong khi đó, khu trục hạm Đô đốc Essen, mang theo 8 tên lửa hành trình Kalibr, là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Nga. Tàu khu trục đi vào hoạt động tại Syria từ năm 2017, khi Nga bắt đầu mở chiến dịch chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại đây. Tàu chiến này đã đóng góp thành công trong việc phá hủy các trung tâm chỉ huy và kiểm soát cũng như các kho đạn dược của IS.

Phương Đăng (theo Express)

Tìm kiếm:✨

  • Tàu ngầm, Tàu ngầm hạt nhân, Tên lửa hành trình, Đô đốc Essen, Tên lửa, Tomahawk, Hải quân, Trang bị, Ohio, Mỹ, Của Mỹ, Lớp Ohio, Theo dõi, Vladimir Ambartsumyan, Ở Syria, IS, Syria Từ, Danh Thành, Theo Express, Suốt 2, Tên lửa đạn đạo, Tàu chiến, Tàu đô đốc, Tàu tuần dương, Bom nguyên tử, Siêu cường

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.