Ads Top

Báo Công Lý: Sạt lở đất nghiêm trọng khiến hai người tử vong

Vụ sạt lở xảy ra vào tối 11/8, trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai khiến hai người tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/sat-lo-dat-nghiem-trong-khien-hai-nguoi-tu-vong-264164.html

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 11/8, người dân ở thôn Nậm Hu, xã Tân Tiến (huyện Bảo Yên, Lào Cai) nghe tiếng động mạnh liền chạy ra xem thì phát hiện đường bị sạt ta luy dương.

Ngay sau đó người này hô hoán mọi người chạy ra, soi đèn pin và thấy có người dân mắc kẹt bên dưới đống đất đá. Sự việc được báo đến chính quyền địa phương.

Khu vực bị sạt lở

Nhận được tin báo về vụ sạt lở đất, lực lượng chức năng xã Tân Tiến và huyện Bảo Yên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với người dân địa phương tiến hành công tác cứu hộ, đồng thời sơ tán khẩn cấp 2 hộ dân ở gần khu vực này để tránh nguy hiểm.

Sau khoảng một giờ đồng hồ đào bới, tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân đã tử vong.

Danh tính hai nạn nhân được xác định là Cổ Thị Nín (sinh năm 1948) và Lương Thanh Thưởng (sinh năm 2002), là hai bà cháu, đều cư trú tại bản Nậm Cằm, xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên).

Được biết, thời điểm gặp nạn, anh Thưởng đang chở bà Nín đi từ xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên) lên xã Bản Liền (huyện Bắc Hà), khi đến xã Tân Tiến (huyện Bảo Yên) thì gặp nạn.

Trước mắt, Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội huyện Bảo Yên và chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình người bị nạn 6,4 triệu đồng; hỗ trợ ổn định cuộc sống. Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ bốc xúc đất đá để thông đường, bảo đảm an toàn giao thông.

Duy Uyên

Tìm kiếm:✨

  • Nậm Hu, Bảo Yên, Xã Tân Tiến, Sạt lở, Xã Nghĩa Đô, Tỉnh Lào Cai, Bản Liền, Tử vong, Lực lượng cứu hộ, Huy động lực lượng, Thi thể, Hộ dân, Người bị nạn, Thương binh, Duy Uyên, Lũ quét

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.