Ads Top

Báo CAĐN: Cho tôi xin... số nhà!

- Chi mà yêu đời, hát hò vậy Tư chợ Hàn?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/143_193414_cho-toi-xin-so-nha-.aspx

Đầu đường kiệt 385-Hải Phòng, nhưng đi vào bên trong thì địa chỉ lộn xộn.

- Đang bực mình đây!

- Hát hò mà bực mình, chuyện chi?

- Hôm rồi, Tư tìm đến địa chỉ 385... đường Hải Phòng để gặp người quen hỏi chút việc. Nhưng địa chỉ đánh lộn tùng phèo khiến Tư đây tìm hoài không ra, phải gọi điện để họ ra dắt vào.

- Có chuyện đó nữa sao? Theo nguyên tắc đánh số nhà được quy định tại Quyết định số 84/2006 của UBND TP Đà Nẵng thì cách đánh số nhà mặt đường và nhà trong hẻm được sử dụng dãy số tự nhiên (1, 2, 3,... n) với thứ tự từ số nhỏ đến số lớn theo chiều được quy định. Nhà bên trái thì lấy số lẻ, nhà bên phải thì lấy số chẵn. Đối với khu vực phía Tây sông Hàn gồm quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ và H. Hòa Vang thì số nhà được đánh theo chiều từ Bắc đến Nam (đối với những đường phố chạy theo hướng Bắc-Nam), từ Đông sang Tây đối với những đường phố chạy hướng Đông-Tây; theo chiều từ trung tâm TP về phía ngoại ô đối với các đường dạng hướng tâm và theo chiều quay của kim đồng hồ đối với dạng đường bao, đường vành đai. Quy định vậy rồi, cứ thế mà thực hiện, sao lộn tùng phèo được?

- Ai chẳng biết vậy. Nhưng đường kiệt này không đánh đúng như quy định, tìm nhà khùng khí luôn. Không tin, NXD mục sở thị sẽ rõ.

Theo hướng dẫn của Tư chợ Hàn, NXD chạy xe đến đúng nhà số 385-Hải Phòng thì thấy có một đường kiệt rộng, ô-tô tải có thể chạy vào được. Đường kiệt này thông với đường kiệt 402-Lê Duẩn. Tuy nhiên, nếu phía bên kia đầu đường kiệt 402-Lê Duẩn đánh đúng số nhà chẵn lẻ, thì đường kiệt 385-Hải Phòng, số nhà đánh lộn tùng phèo. Rõ ràng đầu đường kiệt là 385-Hải Phòng, nhưng số nhà đầu tiên nằm phía bên trái lại đánh số 377/4, đi được một đoạn là 385/... Càng đi bên trong đường kiệt thì số nhà càng rối rắm hơn. Lúc thì 383/..., lúc lại 385/ rồi thì 390... Đó là chưa kể số thứ tự chẵn lẻ cũng loạn xì ngầu. Thấy NXD chạy tới chạy lui, một vài người dân hỏi tìm nhà ai để họ chỉ cho, chứ vin vào số nhà thì... tìm "mướt mồ hôi" mới ra. Đến lúc này, NXD đã hiểu vì sao Tư chợ Hàn cảm thán mà rằng "Cho tôi... xin số nhà!".

Đề nghị cơ quan chức năng phối hợp cùng chính quyền địa phương kiểm tra thực tế để có sự điều chỉnh lại số nhà ở đường kiệt này cho hợp lý, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong thông tin liên lạc, thư tín, giao dịch, góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị và quản lý dân cư, quản lý nhà đất được tốt hơn.

N.X.D

Tìm kiếm:✨

  • Đường kiệt 385-Hải Phòng, 385-Hải Phòng, Cho tôi xin, Trung ương, Đông Sang, Cho tôi, Số tự nhiên, H. Hòa Vang, Thư tín, Mục sở thị, Đường vành đai, Mặt đường, Liên lạc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.