Ads Top

Báo BizLIVE: Dân 'tố' thu vượt tiền nước: Hàng trăm đồng hồ được kiểm định phát hiện không đạt chuẩn

Cùng với đồng hồ tổng sau khi được kiểm định, phát hiện sai số, đại diện cư dân lại vừa cho biết, kết quả kiểm định mới nhất các đồng hồ nhỏ phát hiện hàng trăm chiếc không đạt chuẩn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thoi-su/dan-to-thu-vuot-tien-nuoc-hang-tram-dong-ho-duoc-kiem-dinh-phat-hien-khong-dat-chuan-3463544.html

Ảnh minh họa.

Liên quan đến việc người dân khu chung cư số 143 Trần Phú (Hà Đông – Hà Nội) “tố” bị thu vượt hơn 100 ngàn m3 nước, ông Nguyễn Khắc Điền - Trưởng ban QT tòa nhà cho biết hiện đã có kết quả kiểm định đồng hồ nhỏ đo nước cho các hộ gia đình của khu chung cư này. Kết quả phát hiện có hàng trăm đồng hồ mang đi kiểm định không đạt chuẩn.

Ông Nguyễn Khắc Điền cho biết, đã có 386 đồng hồ đăng ký kiểm định. Chiều 6/8 đã có kết quả. Cụ thể, cơ quan kiểm định là Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội thực hiện.

Phát hiện được sau kiểm định có 21 chiếc đạt chuẩn, chiếm 5,4%. Số đồng hồ không đạt chuẩn là 365 chiếc, chiếm 94,6%. Những chiếc đồng hồ này do Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông lắp đặt cho người dân.

Trước đó, theo yêu cầu của cư dân, đồng hồ tổng đã được mang đi kiểm định. Kết quả phía Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (Quatest 1) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đưa ra cho thấy, đồng hồ tổng đo nước ở tòa chung cư 143 Trần Phú không đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường theo ĐLVN 17:2017 và chậm tới 8,59%.

"Tôi yêu cầu đơn vị kiểm định cho tôi biên bản kết quả kiểm định có dấu đỏ nhưng họ không cung cấp hết. Họ chỉ cho chứng nhận kiểm định đối với đồng hồ đạt chuẩn và chịu trách nhiệm pháp lý. Còn những đồng hồ không đạt chuẩn chỉ cho kết quả viết tay của nhân viên kiểm định ghi lại mà không có dấu đỏ, cũng không có chữ ký và không chịu trách nhiệm pháp lý. Với 95,6% đồng hồ nước lắp cho các hộ gia đình không đạt chuẩn sẽ phải bỏ đi, không được phép sử dụng", ông Nguyễn Khắc Điền nói.

Trước những kết quả kiểm định như vậy, ông Điền cho biết các đồng hồ nước nhỏ lắp cho các hộ dân sẽ được lắp mới, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông sẽ phải chịu trách nhiệm. Còn về trách nhiệm bồi hoàn tiền sau khi các bên thu tiền nước đã thu sai, ông Điền cho rằng các bên sẽ có phương án để xử lý trong thời gian sớm nhất.

Được biết, khi phát hiện ra có dấu hiệu bất thường, Ban QT cư dân 143 Trần Phú đã có công văn gửi hàng loạt các đơn vị như UBND quận Hà Đông, ban quản lý chung cư, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc.

Tới ngày 5/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh. Theo đó, Chủ tịch TP Hà Nội giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hà Đông kiểm tra, giải quyết vụ việc theo kiến nghị của người dân.

Theo VietQ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Khắc Điền, Trung tâm Kỹ thuật, Đồng hồ nước, Số 143 Trần Phú, Dân ', Quatest 1, Chiếc đồng hồ, Ban quản lý chung cư, Cho tôi, Chiều 6/8, KHÔNG ĐƯỢC PHÉP, Công văn, Ủy ban nhân dân, Bồi hoàn, Phát hiện, Chữ ký, Chung cư, Hà Nội, Hồ nước, Nước sạch

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.