Ads Top

Báo ANTG: Kỷ lục gia lão luyện

Sau 3 giờ đồng hồ tự bơi trong tư thế cực kỳ khó khăn, cuối cùng vận động viên lão luyện Y. Petkov đã về đích, vượt qua chặng đường dài đúng 3.380m và thiết lập kỷ lục mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTG, nguồn bài: http://antg.cand.com.vn/do-day/ky-luc-gia-lao-luyen-504778/

Người đứng giữa trong ảnh nhỏ bên phải là ông Yane Petkov, 64 tuổi, vận động viên bơi lội cự phách người Bulgaria đang được dìu lên bờ, sau khi đã bơi qua quãng đường dài 3.380m trong tình trạng gần như bất động, được đại diện Sách Kỷ lục Guinness chứng kiến tại chỗ chính thức ghi nhận, như là "Người bơi hết đoạn đường dài nhất thế giới trong trạng thái bó buộc toàn thân".

Cụ thể vào buổi sáng ngày 24-7 vừa qua, vận động viên Y. Petkov đã tham gia cuộc thi bơi thường niên độc đáo do Câu lạc bộ thể thao dưới nước của Cộng hòa Macedonia tổ chức. Sau khi bị trói chặt cả 2 chân lẫn 2 tay, rồi toàn thân bị trùm trong một chiếc bao tải kín mít theo thể lệ cuộc thi (ảnh nhỏ bên trái), tay đua Y. Petkov được đưa xuống mặt hồ Ohrid phía tây nam Macedonia giáp giới Albania, cũng là một trong những con hồ sâu nhất ở châu Âu.

Sau 3 giờ đồng hồ tự bơi trong tư thế cực kỳ khó khăn, cuối cùng vận động viên lão luyện Y. Petkov đã về đích, vượt qua chặng đường dài đúng 3.380m và thiết lập kỷ lục mới.

Được biệt, ông Yane Petkov từng được lưu danh vào Sách kỷ lục Guinness lần đầu tiên dạo 5 năm trước, khi bơi hết 2.030m ở trạng thái tương tự trong năm 2013. Nhưng kỷ lục này đã bị phá bởi ngư phủ Gopal Kharvi người Ấn Độ, với thành tích bơi qua 3.071m trong vùng nước ven bờ Ấn Độ Dương.

Q.Phú (theo BTA)

Tìm kiếm:✨

  • Bơi, Bơi lội, Vận động viên, Trói chặt, Guinness, Macedonia, Kỷ lục, Ngày 24-7, BTA, Lưu danh, Kỷ lục gia, Bó buộc, Ấn độ dương, Chặng đua, Mặt hồ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.