Ads Top

Báo ANTĐ: Bé trai 11 tuổi lạc nhà may mắn được Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội giúp đỡ

Trong ánh đèn nhập nhoạng khu vực ga, tổ công tác Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội cùng nhân viên bảo vệ nhà ga phát hiện 1 cậu bé đang nằm co quắp, có biểu hiện sợ sệt bất cứ ai đến gần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/be-trai-11-tuoi-lac-nha-may-man-duoc-don-cong-an-duong-sat-ga-ha-noi-giup-do/778082.antd

Có lẽ, đối với Trung tá Tạ Xuân Lộc, phó trưởng Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội (thuộc CAQ Đống Đa) cùng kíp trực, hơn 10 tiếng đồng hồ, từ 22h30 ngày 10 đến 8h ngày 11-8, chưa bao giờ lại …lâu đến thế. Không phải tình huống bắt giữ tội phạm, hay xử lý sự việc liên quan đến ANTT, mà chăm sóc, vỗ về, chuyện trò với một cậu bé có biểu hiện tâm lý bất thường, bị lạc nhà.

Bé Minh đoàn tụ cùng bố tại Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội

Lúc ấy khoảng 22h30, tổ tuần tra Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội cùng nhân viên bảo vệ nhà ga trong quá trình tuần tra kiểm soát khu vực bên trong nhà ga, bất ngờ trông thấy 1 cậu bé trai đang nằm còng queo, ri rỉ khóc. Có lúc, cậu bé còn tự cầm dép đánh mình, như đang bực bội điều gì đó. Và, cậu bé càng có phản ứng mạnh hơn khi các chiến sỹ Công an lại gần.

Khu vực sân ga lúc này vắng tanh. Các đoàn tàu đã chuyển bánh gần hết. “Chắc cu cậu bị lạc người nhà, lo lắng, sợ hãi nên tâm lý bất thường”, Trung tá Lộc phán đoán, rồi cùng tổ công tác tiếp cận, ngọt nhạt “mời” cậu nhóc về Đồn chơi với các chú Công an chờ bố mẹ đến đón.

Thế nhưng đáp lại thiện chí của tổ công tác chỉ là những cái lắc đầu quầy quậy, những giọt nước mắt, thậm chí, cậu bé còn…đấm cả chú Công an đang vỗ vai mình. Sau hơn nửa tiếng thuyết phục, rồi tổ công tác cũng đưa được cậu bé về trụ sở Đồn. Suốt từ lúc ấy cho đến khi nhìn thấy tủ nước ngọt mua - bán tự động gần sát trụ sở Đồn ga đường sắt, cậu nhóc không nói một câu.

Uống một hơi hết nửa chai nước ngọt, cậu bé có vẻ lấy lại được bình tĩnh, nhưng vẫn chưa hợp tác với các chú Công an, khi được đưa bút và tờ giấy để viết thông tin địa chỉ, điện thoại của bố mẹ. Gần 0h sáng, Trung tá Lộc quyết định, sẽ tăng cường trinh sát hình sự - Trung tá Lý Mạnh Cường- , giúp cán bộ trực ban trông cậu bé lúc này bắt đầu có biểu hiện muốn nằm ngủ ngay ghế trực ban.

“Ít tuổi nhưng cậu bé khá khỏe mạnh, sẵn sàng vùng vẫy nếu cảm thấy…không thích chú Công an. Giờ này mà liên lạc cơ quan y tế đến hỗ trợ sẽ không tiện lắm. Nên chúng tôi quyết định tăng cường người để vừa chơi, vừa trông. Thằng nhóc khôi ngô, bị lạc như vậy chắc người nhà đang ngóng lắm”, Trung tá Lộc nhớ lại.

Cũng trong từng ấy tiếng đồng hồ của ca trực, đồng loạt các biện pháp tìm kiếm đã được các chiến sỹ Công an triển khai: qua hệ thống loa của nhà ga; qua trao đổi thông tin với Công an các phường lân cận, và qua cả mạng xã hội. Sự chờ đợi thông tin phản hồi khiến cảm giác của đêm như kéo dài.

Gần 6h sáng, cậu nhóc thức giấc, và bắt đầu lặp lại tâm lý như lúc tiếp xúc ban đầu. Bánh mỳ, phở các chú Công an mua, cậu ta không mấy mặn mà, chỉ thích uống nước. Kế hoạch đã được đặt ra, sẽ thông báo đến UBND phường sở tại đề nghị sự phối hợp giúp đỡ, đưa đến trung tâm bảo trợ trong thời gian chờ xác minh, tìm người nhà cho cậu nhóc.

Hơn 8h sáng, một nữ cán bộ thuộc UBND quận Đống Đa tìm đến: “Em đọc qua mạng xã hội, thấy thông tin các anh tìm được cậu bé bị lạc. Gia đình bạn em đang tìm kiếm suốt đêm qua, nên em đến xem có đúng bé không”. Và những cảm xúc đã vỡ òa! Chưa đầy 15 phút sau đó, bố mẹ, người thân cậu nhóc đã đến chật cả trụ sở Đồn Công an ga đường sắt. Chỉ lúc ấy, cậu bé mới nở nụ cười, ôm chầm lấy bố mẹ và khóc.

Qua câu chuyện, được biết bé trai là Trần Tuấn Minh (11 tuổi, nhà ở quận Tây Hồ, Hà Nội). Cậu bé bị mắc chứng tự kỷ, và tối 10-8 đã “lẻn” khỏi nhà lúc nào không hay. “Gia đình chúng tôi thực sự không biết nói gì. Cảm ơn các anh Công an, các cán bộ ga Hà Nội. Các anh, chị thực sự là ân nhân của gia đình”, anh Trần Anh Tuấn, bố cháu Minh xúc động nói.

Thanh Hằng

Tìm kiếm:✨

  • Cậu bé, Bé trai, Tội phạm, Công an, Thế nhưng, Phát hiện, Nhà ga, Cháu Minh, Sân ga, Trung tâm bảo trợ, Xúc động, Trần Tuấn Minh, Bất cứ ai, KHÔNG NÓI, UBND Quận Đống Đa, Trần Anh Tuấn, Hà Nội, Đồn trưởng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.