Ads Top

Báo VietnamPlus: Quân đội Philippines tái chiếm thị trấn miền Nam từ tay phiến quân

Quân đội Philippines đã tái chiếm một thị trấn miền Nam Philippines bị các phiến quân ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm giữ trong 12 giờ đồng hồ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-philippines-tai-chiem-thi-tran-mien-nam-tu-tay-phien-quan/511696.vnp

Binh sỹ Philippines trong cuộc đụng độ với phiến quân Hồi giáo ở thị trấn Datu Saudi, tỉnh Maguindanao. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin trong một thông báo ngày 4/7, Tư lệnh Tiểu đoàn Bộ binh thứ 33 của Philippines, Trung tá Harold Cabunoc thông báo binh sỹ nước này, được các phương tiện bọc thép yểm trợ, đã tái chiếm một thị trấn miền Nam Philippines bị các phiến quân ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm giữ trong 12 giờ đồng hồ.

Các cuộc giao tranh nổ ra sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte cảnh báo, các tàn quân của phiến quân ủng hộ IS vẫn đang chiêu mộ và lên kế hoạch tấn công một số thành phố miền Nam nhằm thiết lập một nhà nước Hồi giáo độc lập và riêng rẽ.

Theo Trung tá Cabunoc, binh sỹ đã truy đuổi một nhóm phiến quân thuộc lực lượng Chiến binh Tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF), những kẻ chạy trốn tới khu vực đồi núi sau khi tìm cách chiếm thị trấn Datu Paglas thuộc tỉnh Maguindanao, miền Nam Philippines.

Ông Cabunoc cho biết thêm quân đội sẽ tiếp tục “chặn đứng âm mưu của BIFF gieo rắc khủng bố trong cộng đồng dân cư” tại khu vực miền Nam bất ổn.

Hiện, nhóm phiến quân Hồi giáo trên chưa đưa ra tuyên bố gì./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu đoàn bộ, Quân đội Philippines, Datu Saudi, Phiến quân, Tư lệnh, Hồi giáo, Miền nam, Philippines, Đụng độ, Tự xưng, Tàn quân, IS, Rodrigo Duterte, Reuters, Trung đoàn, Tay súng, Nhóm vũ trang, Thiết giáp, Đồi núi, Sư đoàn bộ binh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.