Ads Top

Báo VietnamPlus: Mức thuế mới Trung Quốc đánh vào hàng hóa Mỹ sắp có hiệu lực

Các mức thuế mà Trung Quốc áp đối với các mặt hàng của Mỹ có tổng giá trị 34 tỷ USD sẽ có hiệu lực từ nửa đêm 6/7 theo giờ Bắc Kinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/muc-thue-moi-trung-quoc-danh-vao-hang-hoa-my-sap-co-hieu-luc/511666.vnp

Nông dân thu hoạch nho tại California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, một người thạo tin cho biết, các mức thuế mà Trung Quốc áp đối với các mặt hàng của Mỹ có tổng giá trị 34 tỷ USD sẽ có hiệu lực từ nửa đêm 6/7 theo giờ Bắc Kinh, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này ngày càng xấu đi.

Washington tuyên bố sẽ thực hiện áp thuế mới đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng giá trị 34 tỷ USD vào ngày 6/7, và Bắc Kinh đã cam kết đáp trả động thái này vào đúng ngày đó.

Tuy nhiên, sự chênh lệch múi giờ 12 giờ đồng hồ thậm chí lại khiến Bắc Kinh thực hiện việc áp thuế mới sớm hơn.

Nguồn tin giấu tên trên nói: "Các biện pháp của chúng tôi là tương đương và cân bằng nếu Mỹ bắt đầu vào ngày 6/7 thì chúng tôi cũng bắt đầu vào ngày 6/7. Thời gian thực hiện cho tất cả các chính sách bắt đầu lúc nửa đêm"./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Áp thuế, Mức thuế, Washington, Bắc kinh, Nền kinh tế, Thương mại, Chính sách, Động thái, Cân bằng, Reuters, Kim ngạch nhập khẩu, Thuế suất, Mặt hàng xuất khẩu, Cán cân thương mại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.