Ads Top

Báo VietnamNet: Cầu thủ nhỏ nhất đội bóng Thái lần đầu tiết lộ vụ mắc kẹt

Mẹ của một trong 12 cậu bé thuộc đội bóng Lợn hoang từng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Chiang Rai, miền bắc Thái Lan vừa hé lộ cho báo chí những điều con trai cô kể về sự cố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/cau-thu-nho-nhat-doi-bong-thai-lan-dau-tiet-lo-chuyen-mac-ket-462800.html

Báo Bangkok Post đưa tin, Chanin đã kể cho mẹ về những gì cậu bé trải qua. Chị Aikhan Wiboonrungruang nói mình đã trò chuyện với con trai qua lớp kính cách ly, trong khi cậu bé và các thành viên khác trong đội bóng đang được điều trị và hồi phục dưới sự theo dõi chặt chẽ của các y, bác sĩ tại bệnh viện Chiangrai Prachanukroh.

Chanin cho biết, toàn đội đã vào hang Tham Luang với mục đích giải trí và dự định chỉ ở lại đó trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Vì vậy, họ không mang theo thực phẩm hay bất kỳ món đồ ăn nhanh nào sau buổi luyện tập.

Các thành viên đội bóng Lợn hoang chụp ảnh lưu niệm cùng huấn luyện viên (bìa trái) trước vụ mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ảnh: EuroNews

Tuy nhiên, nước lũ bất ngờ dâng cao do mưa lớn đã khiến cả 12 cậu bé và huấn luyện viên của họ phải tiến sâu hơn vào trong hang.

"Sau 3 đêm đầu tiên không có thức ăn trong hang, con trai tôi cảm thấy rất đói và òa khóc. Cháu chỉ sống dựa vào nước nhỏ giọt từ vách đá. Ở đó rất lạnh vào buổi tối và hang tối đen như mực. Cả nhóm phải túm tụm lại với nhau", cô Aikhan kể lại lời con trai.

Chanin nói, chính huấn luyện viên đã yêu cầu cả đội ngồi thiền để xoa dịu cơn đói và bảo tồn năng lượng.

Sau khi thăm con trai ở bệnh viện, ông Banphot Konkham, cha của cầu thủ Duangthep Phromthep, cho biết huấn luyện viên đã sử dụng một ngọn đuốc để tìm nước nhỏ giọt từ vách hang cho mọi người uống.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Cách ly, Báo Bangkok Post, Cậu bé, Món đồ ăn, Con trai, Mưa lớn, Bệnh viện, Dự định, Tuấn Anh, Nước lũ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.