Ads Top

Báo Thanh Niên: Sơ tán du khách vì có người leo lên tượng Nữ thần Tự do

Chính quyền thành phố New York (Mỹ) đã tạm đóng cửa tượng Nữ thần Tự do sau khi một phụ nữ leo lên bệ tượng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/so-tan-du-khach-vi-co-nguoi-leo-len-tuong-nu-than-tu-do-979951.html

Cảnh sát tìm cách đưa phụ nữ (phải) xuống - Ảnh: AFP

BBC ngày 5.7 đưa tin cảnh sát đã được huy động đến để thuyết phục người này leo xuống. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy người phụ nữ ngồi dưới chân Tượng Nữ thần tự do.

Cảnh sát đã quyết định lắp thang và dây thừng để tìm cách đưa người phụ nữ xuống đất an toàn. Toàn bộ quá trình thuyết phục người này kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ.

Người phụ nữ sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ. Nhà chức trách cho biết các công tố viên sẽ quyết định liệu có khởi tố bà ta hay không.

Theo tờ USA Today, người phụ nữ leo lên tượng để kêu gọi sự chú ý đối với những gia đình người tị nạn tại Mỹ.

Trước đó, nhiều người biểu tình đã bị bắt giữ sau khi tổ chức biểu tình với biểu ngữ có nội dung “Bãi bỏ Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE)” quanh Tượng Nữ thần tự do nhân ngày Quốc khánh Mỹ (4.7).

[VIDEO] Tổng thống Trump ký sắc lệnh ngưng chia cách trẻ em nhập cư với gia đình

Huỳnh Thiềm

Tìm kiếm:✨

  • Nữ thần tự do, USA Today, AFP BBC, Người biểu tình, Người tị nạn, Bãi bỏ, Nhập cư, Hải quan, Huỳnh Thiềm, Đóng cửa, Thành phố New York, Ký sắc lệnh, Trump, Mỹ, Vi-đê-ô, Người nhập cư, Công tố viên, Tượng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.