Ads Top

Báo TBNH: Đi săn hàng 'giá World Cup'

Bình thường bộ loa Pioner này phải có giá gần 20 triệu đấy, thế nhưng giờ mua được với giá chỉ 10 triệu đồng. Nếu chịu khó đi 'săn' thì kiếm được khối đồ 'độc, đẹp, rẻ' của những dân chơi 'thanh lý' theo trái bóng, anh Thành (Hà Nội) chia sẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBNH, nguồn bài: http://thoibaonganhang.vn/di-san-hang-gia-world-cup-77435.html

Ảnh minh họa

Giá rẻ bất ngờ

Lướt một vòng trên mạng sẽ bắt gặp vô số “khổ chủ” rao bán, thanh lý đồ dùng từ Iphone, đồng hồ, loa, xe máy... đến cả nhà, đất... với giá chỉ bằng một nửa so với bình thường. Có tới hàng chục nhóm trao đổi, thanh lý đồ trên mạng xã hội facebook.

Các nhóm này lập ra theo khuôn khổ nhóm kín giữa những người quen trên Facebook hoặc các nhóm công khai nhằm trao đổi đồ. nhiều nhóm khác tương tự, như Hội mua bán cầm cố xe máy - điện thoại - laptop trong mùa World Cup, Cầm đồ mùa World Cup, Hội mua bán đồ World Cup, Giao lưu trao đổi đồ Hi.tech và moto xe máy dịp World Cup 2018...

Các nhóm này được lập tự phát nhằm thu mua, thanh lý đồ cũ như xe máy, điện thoại, máy tính xách tay..., từ hàng sử dụng đã lâu đến hàng mới, loại nào cũng có. Và để tăng cường hơn nữa khả năng thanh khoản, trao đổi nhiều nhóm còn đưa ra “giá World Cup” cho người mua, tức giá sẽ thấp hơn nhiều so với thị trường.

Theo khảo sát, dòng xe số như Wave, Jupiter, Sirius… chỉ được rao bán ở mức 3- 7 triệu đồng/chiếc. Đắt hơn là loại xe ga như SH, Novou, Fly, với giá 11 – 20 triệu đồng/chiếc. Các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính đều xuống giá khoảng 50- 60%, ở mức từ 1 – 10 triệu đồng.

Theo anh Thành thì, đến mùa bóng thì lượng khách bán xe máy thường tăng gấp đôi so với ngày thường. Tuy nhiên, do cần tiền gấp, nên giá bán thường rẻ hơn từ 2 triệu đồng, tùy dòng xe số hay xe ga.

Cảnh giác, tránh mua phải đồ đồng nát

Chỉ dân làm xe hoặc người có kinh nghiệm về đồ điện tử mới mua lại những mặt hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ để bán lại, kiếm lời. "Với những người bình thường đi mua đồ thua độ World Cup thì khó hơn. Tuy giá rẻ, nhưng nếu không có kinh nghiệm thì khả năng chỉ mua được đồng nát giá rẻ, chứ không có chuyện mua được "hàng ngon, đấy là chưa kể nhiều khách buôn lợi dụng World Cup để “đẩy” hàng tồn, hàng hư hỏng, cũ nát cho những “con gà”, anh Thành thẳng thắn nói.

Theo lời một số chủ cửa hàng chuyên bán đồ công nghệ, người mua nên cảnh giác với đồ thanh lý ở trên các nhóm kín này. Bởi, sẽ có một số người lợi dụng dịp World Cup để rao bán hàng giả, hàng kém chất lượng, việc kiểm chứng cũng khó khăn vì đa số hàng chỉ được nhìn qua hình ảnh trên mạng. Bên cạnh đó, việc mua hàng ở những cơ sở không uy tín như vậy sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Thậm chí, với cả thợ nhiều kinh nghiệm cũng có thể bị qua mặt bởi những "kỹ nghệ mông má" lại sản phẩm trước khi bán của nhiều tiệm cầm đồ hoặc dân buôn chợ trời. "Bạn chỉ có thể thử sử dụng sản phẩm chứ không được tháo tung ra để kiểm tra các chi tiết, linh kiện bên trong. Nhiều khi phải dùng một thời gian, các lỗi mới bắt đầu lộ ra" đây là điều rất khó cần phải có kinh nghiệm khi đi săn hàng giá World Cup.

Ngoài ra, mua đồ World Cup người dùng còn phải đối mặt với những nguy cơ về mặt pháp lý bởi phần lớn những đồ thua cá độ thường không có đủ giấy tờ, khi đó, nếu xảy ra tai nạn hay tranh chấp, người mua sẽ phải chịu thiệt.

Thanh Thủy

Tìm kiếm:✨

  • World cup, Cầm đồ, Tiệm cầm đồ, Cầm cố, Máy tính xách tay, Mô tô, Xe ga, Chủ cửa hàng, World Cup 2018, Iphone, Hàng Chỉ, Hà Nội, Wave, Anh Thành, Facebook, Cá độ bóng đá, Bắt độ, Máy điện thoại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.