Ads Top

Báo Phụ Nữ VN: Người phụ nữ trèo tượng Nữ thần tự do khiến 3.000 du khách phải sơ tán

Ngày 4/7, một người phụ nữ đã leo lên chiếc áo choàng của Tượng Nữ thần Tự do nhằm phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Trump.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/xa-hoi/nguoi-phu-nu-treo-tuong-nu-than-tu-do-khien-3000-du-khach-phai-so-tan-post45037.html

Sau 3 tiếng đồng hồ thương thuyết, lực lượng cứu hộ mới có thể đưa được người phụ nữ trên xuống khỏi bức tượng biểu tượng của New York.

Theo nguồn tin từ Sở cảnh sát thành phố New York chia sẻ với CNN, người phụ nữ được xác định tên Therese Patricia Okoumou. Cô là một phần của nhóm biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Trump - nhóm Rise and Resist - được lãnh đạo bởi Martin Joseph Quinn. Tuy nhiên, Quinn cho biết, việc hành động trèo leo của cô không phải là một phần của cuộc biểu tình. “Cô ấy leo lên không hề theo kế hoạch của chúng tôi. Nó không phải là một phần của hành động của chúng tôi”, Quinn nói.

Người phụ nữ trèo tượng Nữ thần tự do và cố thủ suốt 3 giờ đồng hồ.

Chia sẻ trong cuộc họp báo tối 4/7, viên chức Brian Glacken cho biết có khoảng 16 sĩ quan đến từ Sở Cảnh sát thành phố New York đã tham gia vào cuộc giải cứu.

“Ban đầu, cô ấy không thân thiện với chúng tôi, nhưng chúng tôi đã dành thời gian để nói chuyện với cô ấy. Cô ấy chỉ đề cập đến những đứa trẻ ở Texas. Tôi đoán toàn bộ cuộc tranh luận đang diễn ra đều liên quan đến điều đó. Lúc đầu, cô ấy đe dọa đẩy chúng tôi và đẩy cái thang của chúng tôi ra, nhưng chúng tôi vẫn ở lại với cô ấy. Cô ấy đã tỏ ra chống đối nhưng sau đó, cô ấy đã sẵn sàng hợp tác với chúng tôi. Cô ấy thực sự xin lỗi chúng tôi vì phải đi lên đó”, Glacken chia sẻ với phóng viên trong buổi họp báo.

Cuối cùng, các sĩ quan cảnh sát đã sử dụng dây thừng và thiết bị leo núi đưa người phụ nữ xuống.

Hành động của người phụ nữ được cho là tự phát, không nằm trong kế hoạch biểu tình.

Lực lượng cứu hộ dùng dây thừng để đưa người phụ nữ xuống.

Phát ngôn viên của Dịch vụ Công viên Quốc gia Jerry Willis cho biết, người phụ nữ sau đó đã bị tạm giữ và sẽ được chuyển đến một văn phòng ở Manhattan. Họ cũng cho biết người phụ nữ có thể phải chịu những chi phí bồi thường vì xâm nhập bất hợp pháp, làm mất trật tự và can thiệp vào các chức năng của chính phủ.

Người phụ nữ được giải đi sau đó.

Sự việc bất ngờ trên cũng khiến khu du lịch phải sơ tán hơn 3.000 du khách.

Trà Li CNN/The Sun

Tìm kiếm:✨

  • Nữ thần tự do, Nhập cư, Thành phố New York, Biểu tình, Sơ tán, Phụ nữ, Phát ngôn viên, Cảnh sát, Trump, Sở cảnh sát, Manhattan, Cnn, Áo choàng, Leo núi, Người biểu tình, Người nhập cư, Lực lượng cứu hộ, Sĩ quan, Khu du lịch

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.