Ads Top

Báo Ngày Nay: Nguyệt thực dài nhất thế kỷ sẽ diễn ra vào tháng này

Quá trình nhật thực được dự đoán kéo dài nhất thế kỷ 21 sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/giai-tri/nguyet-thuc-dai-nhat-the-ky-se-dien-ra-vao-thang-nay-86350.html

Theo các nhà thiên văn học, hiện tượng nhật thực dài nhất thế kỷ 21 sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 7.

Rất nhiều người dân trên khắp thế giới sẽ có cơ hội chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục này. Nhật thực sẽ bắt đầu hiển thị từ phía đông châu Phi, Trung Đông và một số khu vực của châu Á và châu Âu. Quá trình này có thể kéo dài từ 40 phút cho tới hơn 1 giờ đồng hồ.

Vào đầu năm, ngày 31 tháng 1, người dân trên toàn thế giới cũng đã được chứng kiến hiện tượng Siêu trăng, Trăng máu và Trăng xanh cùng hội tụ. Đây là hiện tượng hiếm trong thiên văn học, 150 năm mới xuất hiện một lần.

Nguyệt thực là gì?

Nguyệt thực hay còn gọi trăng máu là hiện tượng chỉ có thể xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng thẳng hàng hoặc xấp xỉ thẳng hàng với nhau, với Trái Đất ở giữa.

Không giống như nhật thực chỉ có thể được nhìn thấy từ một khu vực tương đối nhỏ trên thế giới, nguyệt thực có thể được nhìn từ bất cứ nơi nào ở nửa tối của trái đất. Bên cạnh đó, người yêu thích thiên văn học hoặc có hứng thú với các hiện tượng lạ, hoàn toàn có thể quan sát nguyệt thực chỉ bằng mắt thường.

Theo Dailymail

Ngọc Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyệt thực, Mặt trăng, Nhật thực, Thiên văn học, Trái đất, Châu phi, Quan sát, Dailymail Ngọc Ánh, Nhà thiên văn, Trung Đông, Hiển thị, Thiên văn, Nguyệt thực toàn phần, Cực đại, Mắt thường, Năm ánh sáng, Sao chổi, Lực hấp dẫn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.